Bị xuất tinh sớm có gây vô sinh không?

Xin hỏi:
Vợ chồng em cưới nhau đã được hơn 1 năm mà chưa có con. Chúng em có đi khám và bác sĩ nhận định là sức khỏe sinh sản của cả 2 đều bình thường. Em đang băn khoăn có thể là do chồng bị xuất tinh sớm, có khi mới chỉ ở màn dạo đầu hoặc vừa tiếp xúc với âm đạo là chồng đã bị xuất tinh. Không biết có phải vì lí do này mà không thụ thai được không. Em muốn hỏi nếu chồng bị xuất tinh sớm thì có gây vô sinh không? Mong nhận được sự giải đáp. Em chân thành cảm ơn! (Phương Anh – Nam Định).

Bị xuất tinh sớm có gây vô sinh không?

Gửi bạn,
Xuất tinh sớm là một bệnh gặp phải ở rất nhiều nam giới và khiến các cặp vợ chồng bận tâm. Xoay quanh vấn đề này có nhiều câu hỏi được đặt ra là nguyên nhân nào dẫn đến xuất tinh sớm, cách chữa trị tốt nhất là gì hay bị xuất tinh sớm có gây vô sinh không,…. Trong đó, xuất tinh sớm là do nhiều nguyên nhân gây ra như lo lắng, căng thẳng hoặc do những kích thích quá độ mà người nam không tự điều khiển được cảm xúc của mình. 
Xuất tinh sớm làm giảm khoái cảm tình dục, làm mất hứng thú trong quan hệ khiến cho đối tác không hài lòng. Bên cạnh đó thường xuyên bị xuất tinh sớm khiến cho nam giới mặc cảm, tự ti và có thể gây liệt dương ở nam giới, dẫn đến cơ thể mệt mỏi.
Còn về câu hỏi của bạn khi bị xuất tinh sớm có gây vô sinh không được hiểu như sau:
Xuất tinh sớm không gây vô sinh mà chỉ ảnh hưởng tới khả năng thụ thai. Nghĩa là nếu xuất tinh quá sớm khi chưa quan hệ hoặc khi mới đưa dương vật vào âm đạo đã xuất tinh thì tinh trùng không thể vào được ống âm đạo và tử cung dẫn đến không thể thụ thai. Tuy nhiê, việc xuất tinh nhanh hay chậm mà tinh trùng vẫn mạnh khỏe và có cơ hội gặp được trứng của người phụ nữ thì việc thụ thai vẫn diễn ra như bình thường. Do vậy bạn không nên quá lo lắng nhé.
Để giúp chồng khắc phục tình trạng xuất tinh sớm, bạn nên động viên anh ấy để tạo tâm lý thoải mái, đồng thời có thể thực hiện các món ăn bổ sung có tác dụng chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm sẽ rất tốt.