Bị vô sinh không rõ nguyên nhân phải làm gì ?

Tình trạng vô sinh không rõ nguyên nhân hiện nay rất phổ biến khiến cho nhiều cặp vợ chồng lo lắng, thậm chí tuyệt vọng. Tuy nhiên, không phải do không tìm ra nguyên nhân gây vô sinh mà không thể điều trị và bạn hoàn toàn không có cơ hội lên chức bố mẹ. Tất cả đều có hướng khắc phục hiệu quả và bạn không nên quá lo lắng….
Trường hợp của vợ chồng anh chị Hùng – Lan (Vĩnh Phúc) cưới nhau đã 2 năm mà chưa có con nên cảm thấy lo lắng. Ban đầu, chị Lan có đi khám, sau khi kiểm tra buồng trứng thì bác sĩ kết luận vẫn bình thường và không có dấu hiệu gì của bệnh vô sinh. Ngay sau đó chị đã thuyết phục chồng đi khám cùng và anh được bác sĩ tiến hàng kiểm tra, xét nghiệm tinh dịch đồ và các kiểm tra cần thiết khác nhưng cũng không phát hiện ra dấu hiệu khác thường. Hiện cả 2 vợ chồng đang rất lo lắng và muốn được giải đáp khi bị vô sinh không rõ nguyên nhân phải làm gì ?
Bị vô sinh không rõ nguyên nhân phải làm gì ?

Về thắc mắc của anh chị được giải đáp như sau:
Hiên nay để chữa vô sinh không rõ nguyên nhân  không phải là không có cách và vẫn có thể chữa trị thành công giúp các cặp vợ chồng sớm có “tin vui”. Việc điều trị cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ và người bệnh cần kiên trì kết hợp thực hiện các biện pháp hỗ trợ. Theo lời khuyên của bác sĩ để chữa vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân cần thực hiện theo những yêu cầu sau:
– Tham khảo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ về “sinh hoạt” vợ chồng đúng cách, các tư thế giao hợp dễ thụ thai nhất kết hợp với việc canh noãn để giao hợp đúng thời điểm.
– Áp dụng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) và thụ tinh trong ống nghiệm. Các phương pháp này cho hiệu quả khả quan. Đối với phương pháp bơm tinh trùng, tinh trùng của nam giới được chọn lựa kỹ đảm bảo chất lượng và số lượng, được lọc rửa trong phòng thí nghiệm và cho vào một ống thông để bơm trực tiếp vào tử cung người phụ nữ. ượng và chất lượng, một ống thông để bơm tinh trùng trực tiếp vào buồng tử cung của người phụ nữ. Đồng thời, nữ giới được uống thuốc kích trứng để trứng chín và dụng. Nhờ đó, quá trình thụ tinh có thể được diễn ra với nhiều thuận lợi.
Còn đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thì trứng và tinh trùng được thụ tinh bên ngoài cơ thể phụ nữ (trong ống nghiệm) sau đó mới cấy phôi thai vào tử cung và cho phát triển bình thường.
– Các cặp vợ chồng cần chú ý đến chế độ ăn uống, dinh dưỡng sao cho hợp lý nhất, đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, các loại thực phẩm có lợi cho tinh trùng và trứng. Nam giới không nên uống quá nhiều rượu bia, hút thuốc lá,…
– Luôn giữ tâm lý thoải mái, ngủ đủ giấc, không thức khuya, tránh gây căng thẳng trong thời gian dài. Đây là vấn đề rất cần thiết và quan trọng luôn phải đảm bảo thực hiện tốt.