Bí quyết trị mụn trứng cá bằng chanh đơn giản trong vòng 6 phút

Bên cạnh những công dụng làm thực phẩm, chanh cũng là lựa chọn tốt cho chăm sóc da. Nhất là chăm sóc da khi bị mụn trứng cá. Làm thế nào để cải thiện tình trạng mụn trứng cá bằng chanh? Dưới đây là những hướng dẫn bạn cần biết về trị mụn trứng cá bằng chanh.

Trị mụn trứng cá bằng chanh

Có nhiều cách trị mụn trứng cá bằng cách phối hợp chanh cùng với một số nguyên liệu khác để làm sạch bề mặt da cũng như giúp đẩy lùi tình trạng mụn trứng cá:
1.Dùng chanh tươi
Bạn cần chuẩn bị 1 trái chanh.
Cắt lát thành từng miếng mỏng. Sau đó bạn chà xát nhẹ nhàng lên vùng da bị ảnh hưởng. Bạn có thể lặp lại phương pháp này khoảng 2 – 3 lần và rửa sạch lại với nước để làm sạch vùng da bị mụn.
2.Mật ong và chanh
Kết hợp mật ong và chanh sẽ giúp chống các loại vi khuẩn, cải thiện tình trạng nhiễm khuẩn ngoài da, se khít da và đẩy lùi mụn. Bạn cần có 1/2 trái chanh và 1 ly mật ong. Cho vào ly một ít nước ấm, thêm mật ong, chanh vào và khuấy đều. Bạn có thể dùng hỗn hợp này thoa nhẹ, massage nhẹ nhàng lên da, rửa lại với nước lạnh.
3.Mật ong, sữa chua, muối, chanh
Thực hiện hỗn hợp này cần có: mật ong, sữa chua, muối vừa đủ và 1 quả chanh.
Bạn có thể vắt chanh tươi vào một chén nhỏ, cho thêm sữa chua, muối và mật ong vào khuấy đều đến khi hỗn hợp trở nên mịn là dùng được. Dùng hỗn hợp chà nhẹ nhàng lên vùng mặt khoảng vài phút và rửa lại với nước sạch.
4.Hỗn hợp nước hoa hồng và chanh
Bạn cần có nước hoa hồng, nước chanh và 1 quả chanh.
Vắt lấy nước chanh cho vào bát với một lượng bằng nhau. Thêm nước hoa hồng vào và khuấy đều. Sử dụng hỗn hợp này thoa lên vùng da bị mụn trong 15 – 20 phút sau đó để cho khô. Sau đó bạn có thể rửa lại với nước.
Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng chanh để cải thiện tình trạng mụn trứng cá. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý giữ gìn vệ sinh da mặt, chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng như sinh hoạt một cách khoa học. Chúc bạn áp dụng thành công.