Bí quyết chữa đau răng miệng tại nhà

Răng miệng khỏe mạnh giúp cho việc ăn uống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên một số căn bệnh răng miệng có thể gây nên tình trạng đau răng làm bạn vô cùng khó chịu và mật mỏi, ăn uống khó khăn hơn nhiều. Thường thủ phạm chính gây nên đau răng thường do một số nguyên nhân như: Mọc răng khôn, sâu răng, viêm lợi, viêm tủy răng…Dù nguyên nhân là gì nhưng những cơn đau khó chịu cần được khắc phục ngay. Để chữa bệnh đau răng do sâu răng thì bạn có thể dùng một số mẹo đơn giản như sau: 
Bí quyết chữa đau răng miệng tại nhà 

Dùng nước đá điều trị đau nhức răng miệng

Một nguyên liệu đơn giản có thể giúp bạn giảm đau răng một cách nhanh chóng, đó chính là việc dùng nước đá lạnh giảm cơn đau. Bạn có thể dùng như sau: hãy lấy khăn sạch dùng nước đá bỏ vào trong chiếc khăn đó. Bạn bọc đá lại, hơi đá bắt đầu tỏa ra và bạn bắt đầu xoa vào chỗ đau. Chỉ một chút thôi là bạn sẽ cảm thấy khu vực răng đang bị đau có phần hơi tê vì cảm giác lạnh. Sau đó cảm giác đau nhức dần dần giảm.

Chườm nóng giảm cơn đau răng

Ngoài việc chườm bằng đá lạnh trị đau nhức răng miệng ra thì bạn cũng có thể dùng biện pháp chườm nóng chữa bệnh đau răng miệng. Dùng băng gạc ấm và nóng để giảm cơn đau. Đầu tiền chườm khăn bọc đá lên trên má chỗ vùng răng bị đau trong khoảng một phút. Sau đó thay bằng chai nước ấm lên đúng vị trí đó. Lặp đi lặp lại một vài lần như vậy, cơn đau của bạn sẽ giảm đáng kể.

Mẹo dùng chanh chữa đau răng miệng

Chanh quả cũng có thể là thành phần chữa bệnh đau răng miệng tốt, người ta thấy rằng dùng chanh sẽ giúp diệt khuẩn tốt. Giúp bạn giảm cơn đau, sưng viêm nhanh chóng trong thời gian sớm nhất.

Dùng muối biển chữa đau răng miệng

Như chúng ta đã biết muối là gia vị rất hữu dụng trong trường hợp này. Bạn hãy cho nước ấm vào một cái ly và thêm vào đó 2 thìa muối và khuấy đều lên. Lúc này, nước muối có vị mặn nhất định và do muối có khả năng sát khuẩn nên khi bạn sử dụng nước muối để ngậm và xúc miệng thì các triệu chứng đau và nhức răng sẽ giảm đi. Bạn nên ngậm và xúc nước muối khoảng 30 giây, sau đó thì nhổ đi và lặp lại liên tục như vậy.

Tỏi giúp chữa đau răng miệng 

Tỏi cũng có khả năng sát khuẩn. Bóc vỏ tỏi tươi rồi đập dập và cho thêm vào ít muối và trộn đều. Sau khi trộn đều phần muối ngấm vào tép tỏi và bạn dùng tép tỏi ngậm vào vị trí mà răng đang đau cũng sẽ làm giảm đi cảm giác khó chịu. Với tỏi trộn đều với muối bạn có thể dùng thêm ít nước dầm cho nước ở tép tỏi tiết ra nhiều hơn. 
Dùng bông gạc thấm nước tỏi, muối và chấm vào những chỗ răng đau, bạn có thể làm liên tục như vậy. Hoặc bạn có thể dùng những tép tỏi vào giữa những chỗ răng đang bị đau và cắn thật chặt lại để cho nước ép tỏi tứa ra và thấm đều vào những chỗ răng đau, giảm được tình trạng viêm sưng.