Bị bệnh u nang buồng trứng nên ăn gì? Các siêu thực phẩm cực tốt

U nang buồng trứng nên ăn gì là chủ đề gần đây được rất nhiều chị em quan tâm, bởi số lượng chị em mắc phải căn bệnh này ngày càng nhiều. 

Có lẽ những ảnh hưởng mà căn bệnh u nang buồng trứng gây ra, phần nào đó cũng cho chúng ta thấy được những lo lắng về sức khỏe hiện đại và căn bệnh bản thân đang mắc phải. Dưới đây là top những thực phẩm cực tốt mà người bệnh u nang buồng trứng nên bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày. Tìm hiểu nhé. 

U nang buồng trứng nên ăn gì? Thực phẩm giàu chất xơ

u nang buong trung an gi
Thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ là lê, cam, đậu lăng, đậu Hà Lan có chứa chất phytochemical ngăn chặn sự tái hấp thu hormone estrogen trong cơ thể. Chúng làm giảm nguy cơ u nang buồng trứng. Mất cân bằng nội tiết tố là phổ biến ở phụ nữ có vấn đề về u nang có thể được giảm bớt bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm này.

Bị u nang buồng trứng nên ăn gì? Thực phẩm giàu axit béo omega 3

Thực phẩm giàu omega 3 giúp kiểm soát sự gián đoạn hormone xảy ra trong u nang buồng trứng. Những thực phẩm này bao gồm cá, hạt các loại như hạt lanh. Hạt lanh đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc hạ thấp nồng độ androgen của cơ thể, nhờ đó mà hạn chế được sự phát triển của u nang. 

Bệnh u nang buồng trứng nên ăn gì? Thực phẩm giàu magie

u nang buong trung nen an gi
Thực phẩm chứa magie rất tốt cho u nang

Thêm các loại thực phẩm có hàm lượng magiê cao trong chế độ ăn uống của bạn khá hữu ích trong việc giảm sự phát triển của u nang buồng trứng. Những thực phẩm này bao gồm chuối, hạt điều, hạnh nhân, bokchoy, bơ và rau lá xanh. Bạn có thể bổ sung những thực phẩm này trong chế độ ăn uống hàng ngày để đảm bảo có một sức khỏe tốt nhất. 

Mổ u nang buồng trứng nên ăn gì? Bắp cải

Bắp cải là một phần trong chế độ ăn cân bằng nội tiết tố mà các bác sĩ  khuyên những người mắc u nang buồng trứng nên ăn, hãy đảm bảo bạn ăn ít nhất năm phần trái cây và rau quả mỗi ngày – chú trọng vào nhiều rau hơn trái cây. Đặc biệt, hãy tăng lượng rau họ cải như rau cải brussel, chúng có nhiều indole-3-carbinol, giúp ngăn cơ thể bạn hấp thụ các dạng estrogen độc hại.

Hạt chia cũng tốt cho u nang buồng trứng

Hạt chia là một phần của chế độ ăn uống cân bằng nội tiết tố, là chìa khóa để khắc phục các vấn đề liên quan đến nội tiết tố như u nang buồng trứng, hãy đảm bảo duy trì chất béo tốt. Chúng giúp cân bằng nội tiết tố của bạn bằng cách khuyến khích các tế bào của bạn phản ứng với các kích hoạt nội tiết tố hiệu quả hơn.

Người bị u nang buồng trứng nên ăn đậu xanh

Đậu xanh là một nguồn phytoestrogen tốt, là những chất giống như estrogen thực vật có thể có tác dụng cân bằng nội tiết tố đáng kể trên cơ thể phụ nữ. Người bệnh nên tiêu thụ ít nhất ba phần của phytoestrogen mỗi ngày như là một phần của chế độ ăn cân bằng hormone cho những người bị u nang buồng trứng. Phytoestrogen làm giảm estrogen độc hại trong cơ thể và kích thích gan của bạn sản xuất globulin gắn với hormone giới tính (SHBG), kiểm soát lượng estrogen và testosterone lưu thông trong máu.

Quả hạnh nhân tốt cho u nang buồng trứng

bi u nang buong trung nen an gi
Bổ sung các thực phẩm giàu dưỡng chất, an toàn

Là một phần của chế độ ăn uống cân bằng nội tiết tố, là chìa khóa để khắc phục các vấn đề liên quan đến nội tiết tố như u nang buồng trứng, hãy đảm bảo duy trì chất béo tốt của người Hồi giáo. Ăn một phần thực phẩm giàu dầu như hạnh nhân mỗi ngày. Chúng giúp cân bằng nội tiết tố của bạn bằng cách khuyến khích các tế bào của bạn phản ứng với các kích hoạt nội tiết tố hiệu quả hơn.

Rau có lá xanh đậm

Nếu bạn bị u nang buồng trứng, điều quan trọng là bạn phải nỗ lực thực sự để tăng lượng chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể. Các gốc tự do là các nguyên tử không ổn định có thể gây ra sự phát triển tế bào bất thường, từ đó có thể dẫn đến đột biến tế bào và ung thư. Rau lá xanh đậm là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời như beta-carotene và vitamin C

Cá trích

Cá trích là một phần của chế độ ăn cân bằng nội tiết tố, là chìa khóa để khắc phục các vấn đề liên quan đến nội tiết tố như u nang buồng trứng, hãy đảm bảo duy trì chất béo tốt của người Hồi giáo. Ăn một phần thực phẩm giàu dầu như cá trích mỗi ngày. Cá có nhiều chất chống viêm và thúc đẩy sức khỏe omega-3, giúp cân bằng nội tiết tố của bạn bằng cách khuyến khích các tế bào của bạn phản ứng với các kích hoạt nội tiết tố hiệu quả hơn.

Trên đây là câu trả lời cho bạn về vấn đề u nang buồng trứng nên ăn gì? Đây là những thực phẩm rất tốt, người bệnh u nang buồng trứng nên ăn thường xuyên để đảm bảo có được hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.