Bệnh hôi nách có lây không?

Hôi nách là một bệnh thường gặp trong cuộc sống đời thường gây ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống con người, nhất là với những người thường xuyên phải giao tiếp xã hội. Nhiều người thắc mắc rằng liệu bệnh hôi nách có lây không? Bài viết sau đây sẽ đưa ra những lý giải cặn kẽ từ các chuyên gia giải thích về vấn đề này. 
Bệnh hôi nách có lây không?

Vậy hôi nách là gì? 
Mùi hôi nách hay còn gọi là mùi hôi, được phân bố tại lớp da dưới cánh tay, do tuyến mồ hôi lớn tiết ra kết hợp với vi khuẩn trong dịch tiết sẽ phát tán ra một thứ mùi hôi đặc biệt khó chịu, vậy hôi nách có lây không? 
Do hôi nách và thể chất của mỗi người có liên quan đến nhau, hôi nách được hình thành dựa trên kết cấu tuyến mồ hôi lớn trên cơ thể mỗi người (còn được gọi là tuyến apocrine) do hàm lượng axit béo có trong dịch tiết mồ hôi. Do tuyến mồ hôi này có kết cấu đặc biệt nên nó không thể lây truyền cho người khác thông qua các tiếp xúc thông thường được, vì vậy hôi nách không có tính lây truyền.
Hôi nách là một bệnh phổ biến trong cuộc sống hành ngày, theo các chuyên gia hôi nách tập trung chủ yếu dưới cánh tay, mồ hôi tiết ra thường tạo ra mùi khó chịu, đặc biệt là vào mùa hè, hay thanh thiếu niên trong độ tuổi trưởng thành tình trạngđocủa bệnh càng nghiêm trọng. Hôi nách gây ra áp lực lớn đối với người bệnh trong giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày vì vậy ta cần chú trọng chẩn đoán và điều trị bệnh hôi nách.
Nguyên nhân gây bệnh hôi nách
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi nách, trong đó phải kể đến hai yếu tố sau đây tác động gây ra hiện tượng khó chịu này:
Người trong độ tuổi thanh xuân hoặc do yếu tố di truyền, do kích thích tố tăng cao, kích thích tuyến mồ hôi tăng tiết mồ hôi quá độ với số lượng lớn.
Mồ hôi dưới nách kết hợp với các vi khuẩn trên bề mặt da phân hủy, tạo thành một chất gây mùi (chủ yếu là axit béo không bão hòa)
Vậy thì, bệnh hôi nách có lây không?
Hôi nách là mùi hôi khó chịu dưới cánh tay, do các vi khuẩn trên bề mặt da phân hủy kết hợp với dịch tiết mồ hôi sản sinh axit béo không bão hòa tạo thành.
Bệnh nhân hôi nách có số lượng và tổ chức các tuyến mồ hôi nhiều hơn người bình thường, các tuyến dịch tiết trên cơ thể cũng mạnh mẽ hơn. Vì vậy để xác định xem một người có bị hôi nách hay không chủ yếu xác định thông qua tuyến mồ hôi lớn trên cơ thể. Hôi nách có tính di truyền, nếu như bố mẹ bị hôi nách người con sinh ra cũng rất có thể bị hôi nách. Tuy nhiên hôi nách hoàn toàn không phải là bệnh lây truyền.