BẬT MÍ CÁCH LÀM TRẮNG DA BẰNG CÀ CHUA

Cà chua rất giàu vitamin C và khoáng chất, nó không chỉ giúp nuôi dưỡng, tái tạo, giữ ẩm cho da mà nó còn làm trắng da rất hiệu quả. Chính vì thế việc sử dụng cà chua để đắp mặt nạ hay tắm trắng da đã trở nên phổ biến với cánh chị em phụ nữ. Trong mùa hè này, làn da chúng ta rất dễ bị xỉn màu dưới ánh nắng chói chang của mặt trời. Hãy dùng cà chua thường xuyên để làm sáng da và giúp da có đủ chất chống lại tác hại của tia UV các bạn nhé.

BẬT MÍ CÁCH LÀM TRẮNG DA BẰNG CÀ CHUA

 1. Làm trắng da mặt bằng cà chua
– Chọn những trái cà chua chín mọng nhất, rửa sạch và ép lấy 1 chén nước.Trộn đều nước cà chua với 1 chén sữa tươi.  Dùng bông gòn thấm hỗn hợp lên khắp da mặt và cổ, để trong vòng 5 phút cho khô. Bạn tiếp tục thấm hỗn hợp trên lên mặt thêm 2 lần như vậy nữa  .Thực hiện 2-3 lần/tuần sẽ cho bạn một làn da sáng mịn. Chỉ cần làm cách này 2 – 3 lần/tuần trong vòng 2 tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt
BẬT MÍ CÁCH LÀM TRẮNG DA BẰNG CÀ CHUA
– Hoặc bạn có thể dùng cà chua đắp mặt nạ trực tiếp:  Bạn cần cắt một vài lát cà chua, chà lên má theo đường tròn xoắn ốc trong vòng 15 phút rồi rửa lại với nước lạnh. Khi chà cà chua lên, các dưỡng chất tươi sẽ thẩm thấu vào da qua những động tác massage giúp da căng mịn và lấy đi các tế bào chết và bụi bẩn. Cách này bạn có thể thực hiện thường xuyên 2- 3 lần mỗi tuần.
2. Làm trắng da toàn thân
Không chỉ giúp làm trắng da mặt, cà chua còn được sử dụng làm công thức tắm trắng da toàn thân hiệu quả. Bạn lấy cà chua tươi ép lấy nước để uống, lấy phần xác trộn với 100ml sữa tươi. Dùng hỗn hợp trên đắp lên mặt và bàn tay, còn bàn chân thì ngâm khoảng 10 – 15 phút, như vậy sẽ giúp da mặt, da tay, da chân của bạn trắng sáng, mềm và mịn. Kết hợp cả trong lẫn ngoài sẽ cho bạn cách làm trắng da toàn thân hữu hiệu và lâu dài nhất.