Bài thuốc dân gian đơn giản chữa viêm họng kéo dài

Viên họng, ho kéo dài không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt mà còn tổn hại tới sức khỏe. Để đối phó với trường hợp này không phải lúc nào cũng dùng tới thuốc kháng sinh vì nếu dùng thuốc kéo dài sẽ dễ gây tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe. Khi đó, người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian đơn giản chữa viêm họng rất hiệu quả, an toàn như dưới đây.

Bài thuốc dân gian đơn giản chữa viêm họng kéo dài

Tỏi có chứa chất có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm rất hiệu quả giúp làm sạch cổ họng, diệt khuẩn, làm dịu hỏng và giảm triệu chứng ho.
Rất đơn giản, mỗi khi bị ho bạn chỉ lấy khoảng 16g củ tỏi bóc vỏ, giã nát, pha 60g đường trắng vào 200ml nước sôi rồi cho tỏi vào ngâm. Sau 24 tiếng lọc bỏ bã, lấy nước. Ngày uống 3-4 lần, mỗi lần 10ml.

Cách chữa viêm họng kéo dài bằng cây sống đời (cây lá bỏng)

Bài thuốc dân gian đơn giản chữa viêm họng kéo dài

Mỗi ngày lấy khoảng 10 lá cây sống đời rửa sạch để ăn, chia làm 3 lần (sáng 4 lá, chiều 4 lá, tối 2 lá), ăn từ 3-5 ngày sẽ cho kết quả rất tốt. Đây là bài thuốc dân gian chữa viêm họng được dùng rất phổ biến cho hiệu quả cao và an toàn.
Cách chữa viêm họng kéo dài bằng me chua đất
Cây me chua đất có vị chua mát có tác dụng thanh nhiệt giải độc, làm dịu cổ họng rất tốt, giúp giảm ho, chữa viêm họng.
Bạn có thể dùng kết hợp cây me chua đất kết hợp với bồ công anh (mỗi thứ 20g), cam thảo 16g và lá cây rẻ quạt 10g làm thành bài thuốc dùng để sắc uống ngày 1 thang, chia làm 2-3 lần/ngày.

Cách chữa viêm họng kéo dài bằng lá trầu không

Bài thuốc dân gian đơn giản chữa viêm họng kéo dài

Lấy lá trầu, 1 quả táo hoặc lê, sau đó xay nhuyễn lá trầu cùng quả này. Đem dung dịch đã xay trộn với mật ong, ngậm lâu trong miệng rồi nuốt dần, kết quả rất tốt.

Cách chữa viêm họng kéo dài bằng hoa gạo

Nếu bị viêm họng và ho vào mùa có hoa gạo nở thì bạn có thể sử dụng loại hoa này để chữa trị rất có hiệu quả. Đây cũng là vị thuốc dân gian chữa viêm họng được tin dùng phổ biến từ xa xưa.
Kết hợp dùng hoa gạo với rau diếp cá mỗi thứ 15g, vỏ dâu 10g. Tất cả làm thành một bài thuốc sắc uống ngày một thang. Áp dụng liên tục sẽ khắc phục tình trạng bệnh hiệu quả.

Cách chữa viêm họng kéo dài bằng hạt chanh

Bài thuốc dân gian đơn giản chữa viêm họng kéo dài

Hạt chanh Trị ho trẻ em: Lấy 15g hạt chanh, 15g lá hẹ, 15g hoa đu đủ đực, đem nghiền nát tất cả rồi trộn với 20ml nước, thêm mật ong hoặc đường kính, chia uống 3 lần trong ngày.
Với các bài thuốc nêu trên có thể áp dụng thường xuyên để chữa viêm họng kết hợp với vệ sinh răng miệng, súc họng sạch sẽ, giữ ấm cho cổ họng,… sẽ cho hiệu quả phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng bệnh rất hiệu quả mà có thể không cần dùng tới thuốc kháng sinh. Chính vì thế các bạn có thể tham khảo áp dụng để chữa viêm họng cho mình nhé.