Bài thuốc chữa bệnh phụ khoa, viêm âm đạo bằng lá lốt

Với các chị em phụ nữ thường dễ mắc phải các bệnh phụ khoa, điển hình nhất là viêm nhiễm âm đạo gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt. Quan trọng hơn bệnh cần được chữa trị nhanh chóng, hiệu quả để tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản. Bài thuốc chữa bệnh phụ khoa, viêm âm đạo bằng lá lốt được sử dụng phổ biến trong dân gian mang lại hiệu quả cao và an toàn nên được chị em chú ý tham khảo áp dụng.

Công dụng chữa bệnh của lá lốt

Bài thuốc chữa bệnh phụ khoa, viêm âm đạo bằng lá lốt

Lá lốt không chỉ được dùng làm gia vị đặc trưng cho nhiều món ăn mà từ lâu đã được biết đến như một vị thuốc dùng để chữa trị nhiều căn bệnh trong đông y. Lá lốt được trồng rất phổ biến nên rất tiện lợi cho việc sử dụng để chữa bệnh.
Theo Đông y, lá lốt có vị cay, mùi thơm nồng, tính ấm đi vào các kinh vị, tỳ, gan, mật, có công dụng ôn trung (làm ấm bụng), tán hàn (trừ lạnh), hạ khí (đưa khí đi xuống) và chỉ thống (giảm đau). Trong dân gian thường dùng lá lốt để chữa đau bụng kinh, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đau nhức xương khớp, chân tay lạnh, ra nhiều mồ hôi, đau đầu,… rất hiệu quả.

Các bệnh dưới đây dùng lá lốt là chữa khỏi

Trong dân gian và đông y đặc biệt tin dùng lá lốt để chữa trị cho các trường hợp bệnh mang lại hiệu quả cao nhất là chữa bệnh phụ khoa, nhất là viêm âm đạo đổ nhiều mồ hôi tay chân, chữa bệnh tổ đỉa. Các bài thuốc cụ thể như sau:
Chữa bệnh phụ khoa, viêm âm đạo bằng lá lốt:
Nguyên liệu: Lá lốt 50g, nghệ 40g, phèn chua 20g
Cách dùng: tất cả nguyên liệu cho vào nồi, đổ nước ngập lên mặt thuốc 2 đốt ngón tay, đun sôi, sau đó cho lửa nhỏ lại và đun trong khoảng 10-15 phút. Khi thuốc được thì chắt lấy 1 bát, gạn lấy nước trong dùng rửa âm đạo. Phần còn lại tiếp tục đun sôi dùng để xông hơi vào âm đạo, có thể xông nhiều lần.
Bài thuốc chữa đổ nhiều mồ hôi tay chân bằng lá lốt:
Bạn chỉ cần lấy lá lốt tươi đem rửa sạch, đun sôi với nước, cho thêm vào một chút muối, để cho nguội bớt rồi dùng để ngâm chân tay. Thực hiện thường xuyên vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ nhé.
Chữa bệnh tổ đỉa ở bàn tay: 
Lấy 1 nắm thật to lá lốt, rửa sạch, giã nát, vắt lấy 1 bát nước đặc, uống làm một lần. Còn bã cho vào nồi đun với 3 bát nước, đun sôi vài lần rồi vớt bã để riêng. Khi nước âm ấm thì dùng rửa sạch tổ đỉa. Lau khô rồi lấy bã đắp lên, băng lại. Ngày làm 1-2 lần, liên tục trong 5-7 ngày là khỏi.