Bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày từ quả phật thủ

Quả phật thủ thường được biết đến là một loại quả dùng để làm cảnh mà rất ít người biết đến công dụng chữa bệnh của nó, nhất là dùng để chữa bệnh đau dạ dày. Bạn có thể tìm hiểu ngay về công dụng và bài thuốc chữa đau dạ dày từ quả phật thủ trong bài viết dưới đây để áp dụng nhé.

Công dụng chữa bệnh của quả phật thủ

Bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày từ quả phật thủ

Như đã đề cập, quả phật thủ không chỉ được dùng để làm cảnh mà còn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Theo Đông Y, phật thủ có tính cay, vị đắng và chua, tính ấm, đi vào hai kinh phế và tỳ; có tác dụng chữa ho, tiêu đờm, hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, nhất là có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả.
Các nghiên cứu về công dụng của quả phật thủ cho thấy trong thành phần của loại quả này có chứa chất flavonoit gọi là hesperidin rất có ích cho việc trị đau dạ dày.
Phật thủ có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá, giảm đau, chữa ho, hóa đờm, đặc biệt là tác dụng chữa đau dạ dày mạn tính do phật thủ có chứa chất flavonoit gọi là hesperidin rất có ích cho việc trị đau dạ dày. Vị thuốc được dùng hiệu quả cho cả trường hợp bệnh đau dạ dày cấp và mãn tính.

Bài thuốc trị đau dạ dày từ quả phật thủ

 

Bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày từ quả phật thủ

 

Nguyên liệu dùng để làm thuốc: là quả phật thủ chín đem bổ dọc, thái thành từng miếng nhỏ rồi phơi khô để làm thuốc.
– Chữa đau dạ dày
Người bệnh có thể lấy quả phật thủ ở dạng tươi thái lát mỏng hoặc dạng khô như đã được chế biến ở trên cho vào pha với nước sôi làm nước uống thay trà. Dùng liên tục hàng ngày sẽ giúp bạn khắc phục các triệu chứng đau dạ dày hiệu quả.
– Chữa đau dạ dày mạn tính
Trong trường hợp này bạn nên kết hợp dùng quả phật thủ với hoa nhài làm bài thuốc chữa bệnh hiệu quả.
Cho phật thủ và hoa nhài vào ấm pha như trà, để khoảng 10-15 phút rồi uống nóng. Ngày uống 1 thang như vậy thay cho nước trà. Liên tục uống trà này cho tới khi khỏi bệnh sẽ rất hiệu quả và an toàn.