Ăn rau quả gì để chữa hôi miệng hiệu quả

Một số loại thức ăn có thể chính là tác nhân gây ra bệnh hôi miệng cho bạn nhưng cũng có rất nhiều loại rau củ lại có tác dụng chữa trị bệnh này. Ăn rau quả nhiều cơ thể sẽ bài tiết tốt hơn, thải độc tốt hơn nên cũng hạn chế được mùi hôi. Hơn nữa rau quả có nhiều xơ thực vật giúp đánh bật mảng thức ăn bám trên răng và cuốn trôi bớt vi khuẩn.

Ăn rau quả gì để chữa hôi miệng hiệu quả

Ăn rau xà lách nhiều hơn.

Rau xà lách rất dễ ăn lại có thể ăn chung với nhiều món nên bạn chỉ cần nhặt sạch chúng, rửa bằng dung dịch rử rau hay ngâm trong nước muối pha rồi ăn sống. Rau này cũng dễ trồng nên cố điều kiện bạn có thể trồng ngay tại nhà để tiện cho việc chữa hôi miệng lại đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ăn dưa hấu để chữa hôi miệng

Quả dưa hấu ăn vào không chỉ làm mát cơ thể, lợi tiểu mà còn giúp đánh bật mùi hôi miệng khó chịu. Hằng ngày chọn ăn một nửa quả dưa hấu. Để không bị chán bạn có  thể chế biến chúng thành nhiều dạng như sinh tố, salad,,, và chia ra dùng nhiều lần trong ngày.

Nhai lá chè xanh để khử mùi hôi

Lá chè bán rất nhiều trong siêu thị với mức giá họp lý vô cùng. Cách đơn giản nhất là mọt ngày bạn nhai lá chè tươi 3 lần, không thì nấu thành nước uống cũng hiệu quả không kém. Đối với phụ nữ, uống nước chè tươi còn giúp giữ gìn nhan sắc lâu dài.

Làm bạn với quả vải khô

Không cần nhiều, trước khi ngủ chỉ cần dùng đến 3 quả vải khô. Bóc lấy phần thịt vải, bỏ hạt rồi cho vào miệng ngậm. Hiệu quả tốt khi ngậm qua đêm nhưng ngậm như vậy có thể gây hóc nguy hiểm nên tốt nhất buổi tối bạn cứ ngậm lâu nhất có thể rồi nhả bỏ mới lên giường ngủ nhé.