Ăn gấc tốt cho người bệnh vô sinh hiếm muộn

Gấc không chỉ được biết đến và sử dụng trong đời sống hàng ngày làm thực phẩm (nấu xôi) mà còn là một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả rất phổ biến trong dân gian. Ngày nay, các nghiên cứu khoa học hiện đại còn cho thấy ăn gấc tốt cho người bệnh vô sinh hiếm muộn, là một vị thuốc chữa và điều trị vô sinh hiếm muộn nam nữ hiệu quả trong tự nhiên.

Ăn gấc tốt cho người bệnh vô sinh hiếm muộn

Vì sao gấc tốt cho người vô sinh hiếm muộn?

Trong gấc có chứa rất nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng, nổi bật nhất là các nhóm hợp chất của carotene, lycopen, vitamin E (tocopherol). Các chất này đặc biệt có nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp. Hiện nay, tinh dầu gấc được tổng hợp trở thành nguyên liệu quý cho công nghiệp mỹ phẩm. Bên cạnh đó, giá trị trong việc điều trị bệnh từ gấc được đánh giá rất cao với hiệu quả tự nhiên và an toàn cho người bệnh khi áp dụng.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, các thành phần có trong tinh dầu gấc có hàm lượng cao các chất beta caroten, lycopen, tiền vitamin E và các vi chất cần thiết, sẽ là một thực đơn tốt cho người hiếm muộn. Đặc biệt trong số đó, hợp chất beta carotene rất tốt cho sức khỏe tình dục vì vitamin A có tác dụng đặc biệt trong việc thúc đẩy quá trình cấu thành nên các phân tử protein nuôi dưỡng cơ thể. Nếu cơ thể thiếu hụt lượng vitamin A sẽ làm ảnh hưởng tới việc sản sinh tinh trùng và trứng, bên cạnh đó còn làm thay đổi cấu trúc của các bộ phận sinh dục như: ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt, tử cung, buồng trứng… như vậy sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh sản.

Ăn gấc tốt cho người bệnh vô sinh hiếm muộn

 

Chính vì thế, các nhà khoa học khuyên mỗi người, nhất là những người gặp phải tình trạng vô sinh hiếm muốn nên lựa chọn dầu gấc vào thực đơn ăn uống của mình thường xuyên sẽ giúp cải thiện khả năng tinh dục và chức năng sinh sản.
Nam giới hiếm muộn được điều trị bằng 2mg lycopen uống mỗi ngày. Sau 3 tháng, nhận thấy: chất lượng tinh dịch, sức sống và khả năng vận động của tinh trùng được cải thiện. 6 trên 30 nam tham gia nghiên cứu đã trở thành bố vào cuối đợt.
Ngoài công dụng tốt cho người bệnh vô sinh hiếm muộn, các thành phần chất trong tinh dầu gấc nêu trên còn được xác định rất tốt trong việc vô hiệu hóa các chất gây ung thư, nhất là ung thư vú và ung thư gan. Tinh dầu gấc cũng rất tốt đối với những người mệnh tim mạch, đái tháo đường, viêm gan.
Hiện nay, tinh dầu gấc đã được sơ chế, chiết xuất và trở thành thành phần không thể thiếu của nhiều sản phẩm thuốc chữa bệnh và làm đẹp. Tuy nhiên để có tinh dầu gấc nguyên chất và tốt nhất, các bạn có thể tự tinh chế từ quả gấc để thu được sản phẩm chất lượng, an toàn.