5 CÁCH CHỮA HÔI CHÂN ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ NHẤT 2015

Mùi hôi chân sẽ làm người tiếp xúc cảm thấy khó chịu cũng như chính bản thân bạn cảm thấy e ngại, tự ti hơn về mình. Lý giải nguyên nhân dẫn tới hôi chân chính là do tuyến mồi hôi ở chân hoạt động mạnh, tiết mồ hôi nhiều làm da không thể thông thoáng được, làm nơi cư trú của vi khuẩn tạo mùi hôi khó chịu….. khắc mùi hôi chân lấy lại tự tin là một điều mà rất nhiều người luôn mong muốn. Chính vì thế mà ngoài việc vệ sinh sạch sẽ, giữ cho da chân thông thoáng thì bạn có thể áp dụng 5 cách chữa hôi chân đơn giản hiệu quả nhất 2015, giúp bạn hạn chế được mồ hôi và mùi hôi ở chân hiệu quả.

5 Cách chữa hôi chân đơn giản hiệu quả nhất 2015

1. Cách trị mùi hôi chân bằng gừng tươi

Gừng là một nguyên liệu có tính khử mùi khá cao, có nhiều chất như: zingiberene, phellandrene, xeton, gừng, citral, dầu thơm, capsaicin, diphenyl-heptan, tinh dầu và chất cay có tác dụng giảm quá trình tiết mồi hôi và hạn chế mùi hôi khó chịu khá hiệu quả. Bạn có thể thực hiện theo cách sau đây:
Cách dùng: Chuẩn bị gừng và muối hạt. Cho 2 nguyên liệu này vào một chậu nước nhỏ đủ ngậm chân, ngâm chân trong khoảng 20-25 phút. Sau đó bạn chỉ cần lau chân bằng khăn khô. Nên tiến hành vào thời điểm trước khi đi ngủ. Bạn nên thực hiện đều mỗi ngay để khắc phục tình trạng hôi chân hiệu quả.

2. Cách trị mùi hôi chân bằng giấm ăn

Dùng giấm trị mùi hôi chân cũng là một cách khá đơn giản để trị mùi hôi chân khó chịu, vì tưởng giấm có chứa nhiều thành phần axid những vi khuẩn này sẽ gây mùi sẽ bị diệt sạch, đây cũng là một phương pháp trị ngứa chân khá hiệu quả, rất nhiều người đã áp dụng thành công theo cách đơn giản như sau:
Cách dùng: Chuẩn bị khoảng 1 chén giấm và bông gòn thấm. Đầu tiên bạn lấy bông tẩm vào chén giấm rồi bôi lên chân có mùi hôi, cứ khô lại bôi lên. Thực hiện liên tục thao tác trên khoảng 25 phút thì lau khô chân bằng khăn. Không cần rửa lại với nước. Bạn nên thực hiện liên tục trong vòng 1 tuần và gắng giữ cho bàn chân thật sạch và thoáng để mùi hôi chân không còn là nỗi lo nữa nhé.

3. Cách trị mùi hôi chân bằng củ cải và muối ăn

Thêm một cách đơn giản nữa chữa hôi chân đó chính là từ củ cải và một chút muối ăn, bạn có thể thực hiện như sau: làm sạch củ cải rồi thái thành lát rồi cho thêm nước và muối vào rồi đun sôi. Bạn để ấm rồi ngâm chân trong 30 phút vừa thư giãn khiến bạn dễ đi vào giấc ngủ lại vừa khử mùi hôi chân, giảm tiết tuyến mồ hôi khá dễ dàng đấy nhé. Thực hiện đều hàng ngày để cảm nhận hiệu quả triệt để mùi hôi nhé.

 4. Cách trị hôi chân với phèn chua

Phèn chua là một trong những nguyên liệu phổ biến trị mùi hôi khó chịu của cơ thể rất tốt, không chỉ được dùng điều trị bệnh hôi nách mà hôi chân cũng được khắc phục rõ rệt. Trong phèn chua có chứa axid và nhôm sunfat có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi và làm sạch mùi hôi rất tốt.
Cách dùng:  Hòa tan 1 thìa phèn chua với nước ấm, một lượng vừa đủ để ngâm chân. Rửa sạch chân và ngâm trong khoảng 15 – 20 phút. Làm đều đặn thường xuyên hàng ngày, như việc rửa chân tay, sẽ cải thiện được tình trạng chân bốc mùi của bạn.

5. Cách trị hôi chân hiệu quả với trà đen

Các bạn có biết trong trà đen có chứa nhiều axit tannic có khả năng giết chết những vi khuẩn gây mùi ở chân. Trà đen có giúp làm se khít lỗ chân lông, làm sạch vi khuẩn và nấm mốc gây mùi hôi ở chân.
Cách dùng đơn giản:  Bạn ngâm 2 túi trà đen trong một lượng nước nóng vừa đủ để ngâm chân, trong khoảng 10 phút, rồi pha thêm nước nguội vào đến độ vừa ấm. Ngâm chân trong khỏang 10 – 15 phút. Thực hiện thường xuyên đều đặn mỗi ngày 1 lần, bạn sẽ thấy được hiệu quả trị mùi hôi chân bất ngờ.
Trên đây là 5 cách trị hôi chân hiệu quả nhất mà chúng tôi giới thiệu để giúp mọi người loại bỏ hôi chân. Tuy nhiên, những phương pháp này không thể làm mùi hôi chân hoàn toàn mất đi, mà chỉ làm mùi giảm nhẹ, bạn cũng cần dành nhiều thời gian, thực hiện hàng ngày đều đặn mới có hiệu quả.
Chúc các bạn sớm loại bỏ được mùi hôi khó chịu đó nhé!