4 cách trị nám da bằng thuốc bắc cực “vi diệu” bạn không thể bỏ qua

Có rất nhiều cách trị nám da như dùng thuốc đông y, kem trị nám,… có thể bạn đã quen áp dụng. Bên cạnh đó còn có nhiều bài thuốc bắc trị nám da được sử dụng theo kinh nghiệm dân gian từ xa xưa với các nguyên liệu quen thuộc dễ kiếm giúp làm mờ vết thâm nám da từ bên trong hiệu quả, an toàn. Dưới đây là 4 bài thuốc bắc trị nám da vô cùng đơn giản mà hiệu quả cao bạn không nên bỏ qua nhé.

4 cách trị nám da bằng thuốc bắc cực "vi diệu" bạn không thể bỏ qua

Bạch phục linh là vị thuốc dùng để chữa trị nhiều bệnh. Đối với công dụng trị nám da, bạch phục linh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc da, làm trẻ hóa làn da rất tốt.
Cách trị nám da với bạch phục linh tốt nhất là bạn dùng kết hợp với mật ong để tạo thành hỗn hợp rồi dùng đắp lên da. Bạn nên thực hiện vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, để mặt nạ qua đêm rồi rửa sạch vào sáng hôm sau. Kiên trì áp dụng sẽ cho hiệu quả bất ngờ đấy.

Bài thuốc bắc trị nám với hạt sen

4 cách trị nám da bằng thuốc bắc cực "vi diệu" bạn không thể bỏ qua

Hạt sen không chỉ có tác dụng chữa mất ngủ, an thần mà còn có tác dụng trị nám da mặt rất tốt. Theo kinh nghiệm của phụ nữ xưa trị nám da bằng hạt sen bằng công thức như dưới đây rất hiệu quả.
Nguyên liệu: hạt sen 30g, ý dĩ 59g, long nhãn 8g
Cách làm:
Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, sau đó đun sôi rồi sắc lại còn khoảng một chén nước. Cho vào lọ rồi dùng dần, bạn có thể pha với mật ong để uống.

Bài thuốc trị nám bằng trà hoa cúc với mật ong

4 cách trị nám da bằng thuốc bắc cực "vi diệu" bạn không thể bỏ qua

Cả trà hoa cúc và mật ong đều là 2 nguyên liệu tuyệt vời cho trị nám da hiệu quả, an toàn. Dùng mật ong và trà hoa cúc trị nám da cả bên trong và bên ngoài bằng cách dùng uống và làm mặt nạ dưỡng da. 
– Hàng ngày, bạn uống trà hoa cúc hoặc có thể kết hợp với mật ong cho hiệu quả trị nám da nhanh chóng hơn.
– Lấy 30g hoa cúc tươi đun sôi với nước tạo thành dung dịch đặc rồi cho thêm mật ong tạo thành mặt nạ trị nám da. Khi sử dụng, bạn lấy một chút hỗn hợp bôi đều lên mặt, chú ý hơn chỗ da bị nám, để khoảng 15-20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Làm đều đặn hằng ngày sẽ giúp ngừa nám da và nếp nhăn hiệu quả.

Bài thuốc trị nám bằng thuốc bắc với lá ké non

4 cách trị nám da bằng thuốc bắc cực "vi diệu" bạn không thể bỏ qua

Sử dụng lá ké non là cách trị nám được áp dụng khá phổ biến trong dân gian và nhiều chị em tin tưởng áp dụng mang lại hiệu quả cao. Cách dùng lá ké trị nám da, tàn nhang rất đơn giản như sau:
Bạn lấy lá ké non rửa sạch, cho thêm chút muối vào giã nhuyễn sau đó chắt lấy nước. Sau khi rửa sạch mặt thì dùng nước lá ké bôi lên da mặt, để khoảng 10 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện 2-3 lần/ngày và cố gắng thực hiện như vậy mỗi ngày những vết nám da sẽ mờ dần đi.