23/11/2017 - 2:46 06 PM

Chuyển giao gói kỹ thuật thuộc đề án 1816 năm 2017

Ngày đăng: 27-10-2017

Thực hiện công tác chỉ đạo tuyến và đề án 1816 năm 2017 của Bộ Y tế; ngày 25/10/2017, Đoàn công tác Bệnh viện Nhiệt đới trung ương do PGS.TS Phạm Ngọc Thạch - Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đến thăm, làm việc và giám sát chuyển giao gói kỹ thuật: “Quy trình chẩn đoán và điều trị nhiễm trùng hô hấp cấp tính nặng” cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Đoàn đã khảo sát về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực thực tế để hướng dẫn bệnh viện chuẩn bị các bước đảm bảo các điều kiện chuyển giao gói kỹ thuật.

Trong quá trình chuyển giao, Th.BS Đồng Phú Kiên - Bệnh viện Nhiệt đới trung ương đã tập huấn, đào tạo lý thuyết cho 35 học viên (trong thời gian từ ngày 2 đến ngày 4/10/2017), hướng dẫn thực hành trên 20 bệnh nhân với các nội dung: giới thiệu về chăm sóc tích cực nhiễm trùng hô hấp cấp nặng, liệu pháp oxy, chẩn đoán phân biệt và các xét nghiệm chẩn đoán, sepsis nặng và sốc nhiễm trùng, thông khí nhân tạo xâm nhập trong hội chứng suy hô hấp cấp (chiến lược thông khí bảo vệ phổi, an thần và sảng, thực hành tốt để phòng biến chứng, ngừng thở máy), chất lượng trong điều trị tích cực; khám và điều trị cho 250 bệnh nhân (từ ngày 9 đến ngày 13/10/2017).

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình hoàn thành kỹ thuật chuyển giao: quy trình chẩn đoán và điều trị nhiễm trùng hô hấp cấp tính nặng, giúp y bác sỹ nâng cao năng lực chuyên môn; đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; Đây cũng là điều kiện giúp bệnh nhân có cơ hội điều trị tại tuyến tỉnh, giảm chi phí phải chuyển tuyến trên.