23/11/2017 - 2:45 55 PM

Tập huấn: Điều trị và chăm sóc bệnh nhân đột quỵ

Ngày đăng: 06-10-2017

Vừa qua, Ban Quản lý dự án y tế các tỉnh đồng bằng Bắc bộ và đồng bằng sông Hồng đã tổ chức lớp tập huấn: Điều trị và chăm sóc bệnh nhân đột quỵ cho các cán bộ y tế 4 tỉnh: Ninh Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Nguyên. Lớp tập huấn diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, dưới sự hướng dẫn của Đoàn chuyên gia Anh quốc.

Tập huấn lý thuyết

Các chuyên gia trực tiếp hướng dẫn khám lâm sàng và phục hồi chức năng sau đột quỵ

Tại lớp tập huấn, học viên được các chuyên gia giới thiệu về những kỹ năng trong điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân đột quỵ: phục hồi chức năng sau đột quỵ, các mô hình đột quỵ, phát triển dịch vụ cho người bệnh bị cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua…Ngoài việc được tiếp thu các kiến thức lý thuyết, các chuyên gia cũng trực tiếp hướng dẫn khám lâm sàng và phục hồi chức năng cho một số bệnh nhân đang điều trị tại khoa Đột quỵ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Từ đó, học viên tiếp thu các kỹ thuật tiên tiến nhất trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân đột quỵ, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.