23/11/2017 - 2:45 41 PM

Tư vấn, hỗ trợ và tập huấn chuyên ngành Thận nhân tạo

Ngày đăng: 06-10-2017

Ngày 5/10/2017,  được sự nhất trí của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và Bệnh viện Bạch Mai, phòng Đào tạo chỉ đạo tuyến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn một số chuyên đề Thận nhân tạo cho các cán bộ chuyên ngành thận nhân tạo và các chuyên khoa liên quan.

Dự tập huấn có TS.Nguyễn Hữu Dũng - Trưởng khoa Thận nhân tạo, Th.S Đinh Đức Long - Phó khoa Thận nhân tạo - Bệnh viện Bạch Mai; Th.S Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình, BS.CKII Lê Chính Chuyên - Phó Giám đốc BVĐKNB cùng các học viên là cán bộ y tế đang công tác tại khoa Lọc máu - Thận nhân tạo, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng Vật tư thiết bị y tế.

Qua tập huấn TS. Nguyễn Hữu Dũng đã truyền đạt các kiến thức, kinh nghiệm: cập nhật về nước sử dụng trong thận nhân tạo, quy trình vận hành và bảo quản máy chạy thận nhân tạo và hệ thống lọc nước RO, quy trình khử trùng đường ống cấp nước RO.

TS. Nguyễn Hữu Dũng đã truyền đạt các kiến thức về chuyên ngành Thận nhân tạo

Th.S Đinh Đức Long khảo sát thực trạng và tư vấn phát triển tại khoa Thận nhân tạo

Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai tiến hành khảo sát, tham quan cơ sở hạ tầng, trang thiết bị tại khoa Thận nhân tạo; đại diện 2 bên đã báo cáo thực trạng, kết quả khảo sát tại khoa Thận nhân tạo và tư vấn định hướng phát triển; thống nhất phương án hỗ trợ chuyên ngành Thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.