23/11/2017 - 2:40 40 PM

0965251414

Lịch trực
Sơ đồ bệnh viện
Hình ảnh
Hỏi đáp

Tổ chức Sinh hoạt chính trị dưới hình thức chào cờ đầu tuần

Ngày đăng: 04-07-2017

 
Lượt xem: 7

Tổ chức sinh hoạt chính trị dưới hình thức chào cờ đầu tuần nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Hoạt động này góp phần bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, rèn luyện kỹ năng, cập nhật cung cấp thông tin kịp thời về nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đẩy mạnh thực hiện "Nếp sống văn hóa công sở"... Đây là một trong nhiều hoạt động được tổ chức thiết thực hưởng ứng và thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Sáng ngày 3/7/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình trang trọng tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần. Dự có ban lãnh đạo; trưởng các khoa, phòng, đơn nguyên và cán bộ, Đảng viên, viên chức trong toàn viện. Đúng theo giờ quy định; các cán bộ, viên chức, Đảng viên đã có mặt đầy đủ; trang nghiêm đứng dưới Cở tổ quốc và hát vang bài Quốc ca.

Hòa chung không khí kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, trong buổi Sinh hoạt chính trị dưới hình thức chào cờ đầu tuần; đồng chí Nguyễn Văn Tuyên - Phó Giám đốc bệnh viện đã chia sẻ châu chuyện về Tấm lòng Bác Hồ đối với thương binh liệt sỹ.

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc đã có biết bao người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc. “Tháng 6/1947, Bác đã đề nghị Chính phủ chọn 1 ngày để đồng bào ta tỏ lòng hiếu nghĩa đối với các thương binh liệt sỹ và đã được Chính phủ thống nhất chọn ngày 27/7 hàng năm làm ngày Thương binh, liệt sỹ..

Bác đã kêu gọi đồng bào phải biết ơn, nhường cơm xẻ áo, giúp đỡ những người con anh dũng ấy. Ngay ngày 27/7/1947, Người đã nói: “Ngày 27/7 là 1 dịp cho đồng bào ta tỏ lòng hiếu nghĩa, bác ái, thương mến thương binh. Tôi xin xung phong gửi 1 chiếc áo lụa mà chị em phụ nữ biếu tôi, 1 tháng lương của tôi và các nhân viên tại phủ Chủ tịch”. Tiếp theo những năm sau đó, năm nào người cũng gửi một thuáng lương, quàn áo, khăn mặt để tạng anh chị em thương binh. Người đã đề nghị chính quyền xã ở các địa phương cần đón thương binh về nuôi và nên trích một phần đất công, hoặc khia hoang, vận động đồng bào cầy cấy, gặt hái hoa lợi để nuôi thương binh.

Tư tưởng chỉ đạo của Bác đối với Thương binh, liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng là phải làm thường xuyên, lâu dài chứ không phải nhất thời. “Ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây. Trong cuộc tưng bừng vui vẻ hôm nay, chúng ta phải nhớ đến những anh hùng, liệt sỹ của Đảng ta, của dân ta”. Lời Chủ tịch Hồ Chí Minh tại buổi lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đảng đã nhắc nhở chúng ta, những người đang sống trong cảnh đất nước hòa bình, ghi nhớ công ơn to lớn của các đồng chí thương binh, liệt sỹ, những người đã vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì cuộc sống hạnh phúc của nhân dân mà hy sinh thân mình hoặc bỏ lại một phần xương máu trên chiến trường.

Trước lúc đi xa, Bác đã để lại cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta Bản Di chúc lịch sử trong đó có phần viết về chính sách xã hội đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và những người đã kinh qua chiến đấu: “đối với những người đã dũng cảm hy sinh một phần xương máu của mình, Đảng, Chính phủ và đồng bào phải tìm mọi cách làm cho họ có nơi ăn chốn ở yên ổn, đồng thời phải mở những lớp dạy nghề thích hợp đối với mỗi người để họ có thể dần dần “tự lực cánh sinh”. Đối với các liệt sỹ, để đời đời giáo dục tinh thần yêu nước cho nhân dân ta. Đối với cha mẹ, vợ con của thương binh, liệt sỹ, người có công với nước mà thiếu sức lao động và túng thiếu, thì chính quyền địa phương phải giúp đỡ họ có công ăn việc làm thích hợp, quyết không để họ bị đói rét”.

Ngày thương binh liệt sỹ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của dân tộc; giúp tăng cường ý thức, trách nhiệm, lòng biết ơn, khơi dậy niềm tự hào dân tộc. Phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", đền ơn đáp nghĩa của dân tộc. Phát huy tinh thần "gia đình cách mạng gương mẫu" góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế. Qua câu chuyện về Tấm lòng của Bác Hồ đối với thương binh, liệt sỹ; đồng chí Nguyễn Văn Tuyên cũng hy vọng cán bộ, viên chức, Đảng viên đang công tác tại Bệnh viện sẽ luôn phát huy tinh thần đoàn kết yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tinh thần cách mạng và niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Bác Hồ và Đảng ta đã lựa chọn, lãnh đạo. Tập thể bệnh viện hãy cùng nhau quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của những đồng chí là thương binh, con liệt sỹ; và có hoạt động thiết thực nhằm tri ân, đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình thương binh, liệt sỹ, có công với cách mạng ngoài cộng đồng.

Đăng bởi: Nguyễn Lan Hương

[Trở về]