18/12/2017 - 2:32 31 AM

Tập huấn kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống

Ngày đăng: 05-06-2017

Ngày 2,3/6/2017 và ngày 4,5/6/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức 02 lớp tập huấn về kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống cho điều dưỡng, KTV, NHS và viên chức tại một số phòng chức năng tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, người nhà người bệnh.

Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Ths, Bác sỹ Nguyễn Ngọc Cương, Trưởng phòng TCCB; đ/c ThS Lê Thu Hằng, Phó trưởng phòng TCCB; Ths Trần Đình Tuấn, chuyên gia, giám đốc Công ty Cuộc sống đúng nghĩa; cùng 73 học viên (02 lớp)  là viên chức, người lao động tại các khoa, phòng trong Bệnh viện.

Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn, ThS, bác sỹ Nguyễn Ngọc Cương đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của kỹ năng giao tiếp, ứng xử của nhân viên y tế đối với người bệnh nhằm tạo uy tín, thương hiệu cho Bệnh viện, thu hút người dân đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện.

02 Lớp tập huấn diễn ra trong 4 ngày, với sự chia sẻ nhiệt tình của giảng viên và học viên, lớp tập huấn diễn ra sôi nổi, hào hứng, thu được kết quả tốt.

Qua buổi tập huấn giúp cho nhân viên y tế rèn luyện kỹ năng giao tiếp, xử lý các tình huống trong thực hiện hướng dẫn thăm khám và điều trị đối với người bệnh và người nhà người bệnh tốt hơn; giúp họ thực hiện đúng hơn các chỉ dẫn và hợp tác trong khám chữa bệnh; chủ động chia sẻ, luôn lắng nghe và đồng cảm với người bệnh.

Trần Thanh Thủy (P.TCCB - BVĐKNB)