18/01/2018 - 6:23 37 PM

0965251414

Lịch trực
Sơ đồ bệnh viện
Hình ảnh
Hỏi đáp

Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 08-05-2017

 
Lượt xem: 21

Ngày 6/5/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bệnh viện Mắt trung ương, Viện Dinh dưỡng quốc gia và nhà tài trợ Công ty cổ phần doanh nghiệp xã hội An Viên tổ chức chương trình Khám chữa bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã Khánh Tiên và Khánh Trung, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Tại khoa khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã khám sức khỏe tổng thể: khám  lâm sàng, làm các xét nghiệm huyết học, sinh hóa, điện tim, siêu âm, khám chuyên khoa mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, nội thần kinh, tiêu hóa, khám ngoại…; cho 323 đối tượng là các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, trong lần khám này người dân được Viện Dinh Dưỡng quốc gia tư vấn các chế độ dinh dưỡng do hiện nay tình trạng suy dinh dưỡng, thừa cân béo phí là nguy cơ cao mắc các bệnh chuyển hóa.  33 đối tượng trực tiếp phẫu thuật Đục thể thủy tinh ngay trên xe lưu động của Bệnh viện Mắt trung ương.

Chi phí khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, phẫu thuật mắt và quà tặng được tài trợ bởi Công ty cổ phần doanh nghiệp xã hội An Viên.

Cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cũng phối hợp với Hội từ thiện Minh Tâm tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình khám chữa bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng là những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã Kim Trung, huyện Kim Sơn.

Với sự nhiệt huyết, tận tình các y bác sỹ bệnh viện đã trực tiếp khám chữa bệnh tổng quát cho hơn 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn. Các mặt bệnh mà người dân gặp nhiều nhất là: tim mạch, mỡ máu, cao huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa xương, tai mũi họng, rối loạn tuần hoàn não, đại tràng và các bệnh về mắt.

Ngoài ra, các y bác sỹ còn tư vấn sức khỏe và các kiến thức phòng tránh 1 số bệnh phổ biến, hướng dẫn cách phòng những bệnh thường gặp, hướng dẫn phương pháp điều trị, từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với những bệnh nặng, các bác sỹ đã tư vấn, hướng dẫn người dân lên các bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị.

Song hành với đợt khám bệnh, cấp thuốc nhân đạo lần này, CLB thanh thiếu niên Phật tử chùa Cổ Loan (xã Ninh Tiến, thành phố Ninh Bình) đã đến giúp đỡ hộ dân thuộc đối tượng chính sách, người già neo đơn ốm đau bệnh tật về vệ sinh nhà cửa, vườn tược. CLB tốc thành phố Ninh Bình cũng đến cắt tóc miễn phí cho người dân địa phương.

Thông qua công tác tình nguyện, đã nâng cao được nhận thức trách nhiệm, sự cảm thông, chia sẻ và tinh thần làm việc tập thể của cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện. Chương trình khám tình nguyện đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, là hoạt động thể hiện sự tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn; mang tính nhân văn sâu sắc, với ý nghĩa thiết thực giúp người dân được chăm sóc sức khỏe ngay tại địa phương.

Lan Hương

 

Đăng bởi: Nguyễn Lan Hương

[Trở về]