23/11/2017 - 2:39 16 PM

Trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú nhân dịp 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngày đăng: 28-02-2017

Sáng ngày 27/2/2017, Sở Y tế Ninh Bình tổ chức lễ trao tặng và đón nhận danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho 10 cán bộ điều dưỡng, bác sỹ có nhiều cống hiến trong công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Dự và chỉ đạo Hội nghị là đồng chí Tống Quang Thìn - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; cùng dự có lãnh đạo Ban thi đua Khen thưởng tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế cùng các Thầy thuốc được trao tặng thầy thuốc Ưu tú.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Tống Quang Thìn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho 10 thầy thuốc đãc đạt thành tích tốt nhiều năm liền, có nhiều đóng góp trong phát triển chuyên môn kỹ thuật, bồi dưỡng đào tạo cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ kỹ thuật y tế, cải tiến tổ chức quản lý, nâng cao chất lượng chuyên môn và hiệu quả phục vụ; có đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật hoặc giải pháp hữu ích có giá trị, được ứng dụng rộng rãi có hiệu quả thiết thực.

Vinh dự và tự hào đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, và cũng là món quà ý nghĩa lớn nhất nhân dịp 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2017); 4/10 Thầy thuốc được vinh danh năm nay là những cán bộ, điều dưỡng, bác sỹ xuất sắc đang công tác tại bệnh viện. Đó là: Th.S Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện, BS.CKII. Nguyễn Văn Tuyên - Phó Giám đốc bệnh viện, BS.CKI. Lê Đức Nghị - Trưởng khoa Chấn thương và CN.Hoàng Thị Huyền - Trưởng phòng Điều dưỡng. Đây đều là những người thầy thuốc luôn có sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện nâng cao chuyên môn, nâng cao y đức, say mê nghiên cứu khoa học, lý luận chính trị vững vàng, tích cực tham gia các phong trào thi đua; vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Luôn yêu nghề, tận tụy, hết lòng hết sức phục vụ người bệnh, phục vụ nhân dân; là những tấm gương sáng, tiêu biểu cả về đạo đức, lối sống và chuyên môn góp phần tạo nên sự thành công trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Tại buổi lễ, Đại diện cho những thầy thuốc được đón nhận danh hiệu cao quý do Chủ tịch nước trao tặng, đồng chí Nguyễn Văn Tuyên đã hứa sẽ luôn không ngừng nâng cao y đức, phát triển chuyên môn đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, xứng đáng với sự tôn vinh của xã hội.

Ngoài 4 đồng chí được vinh dự nhận danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú, Bệnh viện còn có thêm 2 đồng chí được tôn vinh, đón nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân do Chủ tịch nước trao tặng là BS.CKII Nguyễn Đình Đức và BS.CKII Lê Chính Chuyên; đây là niềm tự hào vô cùng to lớn đối với bệnh viện. Lễ trao tặng danh hiệu Thày thuốc Nhân dân diễn ra vào tối ngày 27/2/2017 tại Phủ Chủ tịch, Hà Nội.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt UBND, HĐND tỉnh đồng chí Tống Quang Thìn chúc mừng tất cả các đồng chí đạt được danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú lần này và mong rằng các đồng chí tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa trong việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân.