24/06/2017 - 2:00 21 AM

0303.513.222

Gặp mặt các thế hệ thầy thuốc nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngày đăng: 28-02-2017

Nhân dịp 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2017); ngày 27/2/2017  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức Gặp mặt, tri ân đến các thế hệ thầy thuốc đã từng gắn bó, công tác tại bệnh viện trong những năm vừa qua.

Dự buổi gặp mặt có ban lãnh đạo bệnh viện, các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm; các cán bộ, y bác sỹ đã nghỉ hưu; và đại diện các khoa, phòng trong toàn viện.

Đồng chí Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện đã báo cáo về hoạt động bệnh viện trong năm 2016. Hiện nay, bệnh viện có hơn 800 cán bộ, y bác sỹ và nhân viên y tế Đư­ợc sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và các Sở, Ban ngành trong tỉnh trực tiếp là Sở Y tế; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, khuôn viên rộng rãi, xanh, sạch, đẹp; trang thiết bị hiện đại, cơ bản đáp ứng cho hoạt động chuyên môn; là bệnh viện vệ tinh của các Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Viện K, Viện tim mạch Quốc gia, và  được thụ hưởng Dự án NORED nên có cơ hội lớn cho phát triển chuyên môn...Trong năm 2016, bệnh viện đã khám và điều trị cho gần 300 nghìn lượt người bệnh; triển khai được 11 kỹ thuật mới (trong đó có 4 kỹ thuật lâm sàng và 7 kỹ thuật cận lâm sàng): nong đặt sten đường mật số hóa xóa nền, siêu âm can thiệp - tiêm cồn tuyệt đối điều trị ung thư gan, phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống, Cell Bloc (khối tế bào), mở thông dạ dày bằng nội soi, phẫu thuật nọi soi tán sỏi thận qua da, chụp và can thiệp hẹp động mạch chủ, chụp và can thiệp hẹp động mạch chi dưới, đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn, đinh lượng virus viêm gan B, đinh lượng virus viêm gan C. Góp phần cứu sống được nhiều bệnh nhân nặng, hiểm nghèo; giảm tỷ lệ người bệnh phải tuyến trên.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ - “Lương y phải như từ mẫu”, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Cùng với đó, chất lượng khám chữa bệnh không ngừng được nâng lên, từng bước làm chủ khoa học kỹ thuật, tích cực ứng dụng các kỹ thuật cao trong chăm sóc, điều trị người bệnh; thực hiện tốt y đức của người thầy thuốc; đẩy mạnh việc thực hiện Thông tư 07 của Bộ Y tế quy định quy tắc ứng xử của công chức, viên chức và người lao Quyết định 2151 về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ; quan tâm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn bệnh nhân, hướng tới sự hài lòng của người bệnh; hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trịnh Xuân Đạt - nguyên Giám đốc bệnh viện đã xúc động nhớ lại: Thế hệ thầy thuốc, y bác sỹ đầu tiên công tác tại bệnh viện, gặp nhiều khó khăn từ cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực, nhưng vẫn cố gắng thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; đồng chí cũng rất vui mừng trước sự thay đổi ngày càng lớn mạnh cả về nhân lực, chuyên môn, và y đức của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ bệnh viện. Đồng chí cũng mong muốn, tập thể đội ngũ cán bộ, y bác sỹ bệnh viện sẽ luôn cố gắng, với tinh thần quyết tâm, đoàn kết,  tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt cho cán bộ, y bác sỹ trong toàn viện, đồng chí Phạm Cao Phong - Phó Giám đốc bệnh viện đã hứa cố gắng rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức, không ngừng học hỏi để vươn lên xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước. Tiếp tục tiếp nối truyền thống, nỗ lực vượt qua khó khăn, học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thần, trách nhiệm, trau dồi y đức để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt:

Đ/c Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện

Đ/c Trịnh Xuân Đạt – nguyên Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi gặp mặt

Đ/c Phạm Cao Phong – Phó Giám đốc Bệnh viện

Đ/c Trịnh Xuân Đạt tặng hoa kỷ niệm

Các tiết mục giao lưu văn nghệ