Vì đâu nam giới mất khả năng sinh sản

Khả năng sinh sản của nam giới không chỉ đơn thuần là để bảo vệ, duy trì nòi giống mà còn có ảnh hưởng tới nhiều vấn đề trong cuộc sống. Hiện nay, số nam giới bị vô sinh không ngừng tăng lên bởi nhiều nguyên nhân. Trong đó, có thể điểm mặt một số yếu tố gây ảnh hưởng và làm mất khả năng sinh sản của nam giới dưới đây.
Vì đâu nam giới mất khả năng sinh sản

Bệnh lây truyền qua đường tình dục
Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai,… là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Bệnh là do đời sống sinh hoạt tình dục thiếu lành mạnh gây nên. Nếu không chữa trị, các bệnh viêm nhiễm có thể gây viêm, tắc nghẽn ống dẫn tinh. Vì thế các chuyên gia khuyên nam giới nên thường xuyên kiểm tra, khám sức khỏe định kỳ. Mặt khác, việc điều chỉnh lại thói quen và cách sống, nhất là trong đời sống tình dục là rất cần thiết và quan trọng.
Nhôm ảnh hưởng tới con giống
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nồng độ nhôm cao trong ttinh dịch của nam giới khiến họ có số lượng tinh trùng thấp hơn sơ với những người đàn ông khác. Do đó, việc sử dụng lon nhôm, nồi, chảo nhôm được khuyến cáo là rất ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.
Nhiệt độ cao là kẻ thù của con giống
Các chuyên gia khẳng định việc thường xuyên tắm bồn nước nóng hay tắm hơi sẽ làm giảm số lượng tinh trùng trong vòng từ 1-4 tháng.
Khả năng sinh sản giảm dần theo tuổi
Cùng với các chức năng, bộ phận khác của cơ thể sẽ bị lão hóa theo thời gian. Cũng như nữ giới, khả năng sinh sản của nám giới cũng giảm dần theo độ tuổi. Tuy nhiên vẫn có thể thấy, những người đàn ông lớn tuổi vẫn có thể có con.
Người ăn chay có nguy cơ ít con giống
Mặc dù ăn chay tốt cho sức khỏe nhưng theo nghiên cứu thì những đàn ông không ăn thịt sẽ có nguy cơ giảm số lượng tinh trùng. Có khoảng hơn 30% con giống của những người ăn chay hoạt động hiệu quả, trong khi con số đó ở người ăn thịt bình thường là 60%.
Hút thuốc ảnh hưởng tới sinh sản
Hút thuốc là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều căn bệnh. Trong đó, đây cũng là một kẻ thù hàng đầu của tinh trùng. Thuốc lá gây rối loạn nội tiết tố và dễ gây nên những dạng tinh trùng có hình dạng bất bình thường.
Thuốc trầm cảm ảnh hưởng xấu tới tinh trùng
Các chuyên gia cho rằng, thông thường, một người đàn ông sử dụng thuốc chống trầm cảm sẽ khó có khả năng giúp phụ nữ thụ thai cũng như dễ gây ra các dị tật bất thường. Tuy nhiên, khi ngừng dùng thuốc thì hoạt động của tinh trùng sẽ quay trở lại như cũ.
Béo phì ảnh hưởng nặng nề tới khả năng sinh sản
Không thể phủ nhận những người đàn ông cao to, khỏe mạnh thường có tinh trùng khỏe mạnh. Tuy nhiên, những người đàn ông bị béo phì, vòng bụng quá cỡ thường đối mặt với nguy cơ bị vô sinh do số lượng tinh trùng giảm sút. Bạn có thể can thiệp tới điều này bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và tập luyện.
Máy tính xách tay cũng rất có hại
Cũng giống như nhiệt độ từ phòng tắm hơi và bồn nước nóng, laptop sản sinh ra nguồn nhiệt rất hại cho con giống. Tốt nhất, nếu để máy tính trên đùi, bạn nên có một lớp đệm để cản nhiệt trực tiếp tỏa ra từ máy tính.
Chắc hẳn với những lưu ý về một số tác động ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới nói trên, các bạn sẽ có sự đề phòng và nâng cao cảnh giác hơn. Hãy thay đổi thói quen và loại bỏ các yế tố kể trên để luôn hạnh phúc trong cuộc sống.