UNG THƯ VÚ CÓ THỂ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

Câu hỏi tư vấn:

Chào bác sĩ! Tình cờ 1 tuần gần đây tôi phát hiện mình bị bệnh ung thư vú giai đoạn đầu. Hiện tại tôi rất hoang mang và chưa nói với chồng về chuyện này vì tôi rất sợ. Nghe nói bệnh ung thư có thể gây tử vong nên không biết tình trạng bệnh của tôi liệu có thể chữa trị được không hay việc điều trị chỉ là kéo dài sự sống thôi. Rất mong bác sĩ trả lời giùm tôi thắc mắc liệu bệnh ung thư vú có thể chữa khỏi được không? Tôi xin chân thành cảm ơn!
( Nguyễn Thị Thúy Hạnh – 45 tuổi )
Ung thư vú có thể chữa khỏi được không? 

Trả lời:

Chào bác! đối với những thắc mắc mà bác kể ở trên chúng tôi xin được tư vấn như sau: Trước tiên, tình trạng bệnh nhân ung thư vú nhưng giấu bệnh mặc dù bản thân biết là việc thường gặp. Đó là trạng thái tâm lý chung của người bệnh. Tuy nhiên người bệnh cũng nên có suy nghĩ tích cực vì lúc này, người bệnh cần được động viên nhiều hơn, nhất là hướng đến những cơ hội chữa khỏi bệnh và những ví dụ thực tế về căn bệnh được chữa khỏi nhằm truyền niềm tin cho người bệnh. Việc này bạn hoàn toàn có thể nhờ sự giúp đỡ của bác sỹ có chuyên môn. vì hiện nay đối với những người mắc phải bệnh ung thư vú điều trị tích cực có thể khỏi bệnh dứt điểm. Nhiều người cho rằng mắc phải bệnh ung thư là đối diện với cái chết nên thường không có ý định trị bệnh.
Thế nhưng suy nghĩ này hoàn toàn sai vì hiện nay có nhiều loại ung thư có thể chữa khỏi hoàn toàn nhờ những công nghệ y học hiện đại. Muốn điều trị khỏi bệnh cao thì thời gian phát hiện bệnh vô cùng quan trọng. Tuy giai đoạn cuối việc điều trị có phần thách thức cao đối với cả bác sỹ và người bệnh cùng gia đình, nhưng hi vọng và nỗ lực luôn là những yếu tố cần thiết giúp mang đến kết quả tốt nhất cho người bệnh. Vì thế chúng tôi khuyên bác nên tới bệnh viện điều trị bệnh ung thư vú càng sớm càng tốt để sớm khắc phục loại bỏ được các tế bào ung thư ác tính nhé!

( Bác sĩ: Nguyễn Tiến Minh)