Trị hiệu quả tàn nhang bằng mật ong

Mật ong là một trong những nguyên liệu từ tự nhiên, không chỉ tốt cho sức khỏe mật ong còn rất có giá trị trong việc làm đẹp. Trong việc làm đẹp mật ong có chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho làn da chống viêm, kháng khuẩn tẩy tế bào chết, trị mụn trứng cá, trị nám da và tàn nhang rất hiệu quả. Trong việc trị tàn nhang, mật ong có thể sử dụng kết hợp với một số nguyên liệu khác, sẽ có tác dụng rất tốt trong việc trị tàn nhang. Dưới đây là một số công thức trị tàn nhang hiệu quả từ mật ong mà bạn có thể sử dụng.
Trị hiệu quả tàn nhang bằng mật ong

Trị tàn nhang bằng mật ong và lúa mì
Để làm loại mặt nạ trị tàn nhang này bạn có thể lấy một lượng nhỏ của lúa mì, trộn với mật ong thanh hỗn hợp đặc sệt. Sau đó, bạn có thể lấy hỗn hợp đã trộn thoa lên mặt, bạn có thể kết hợp với massage nhẹ lên da, để mặt nạ trong vòng 10 – 15 phút cho mặt nạ khô lại rồi rửa lại bằng với nước sạch. Bạn có thể kiên trì sử dụng và áp dụng liên tục trong vòng 3 tuần, khuôn mặt bị nám của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
Sử dụng loại mặt nạ này không chỉ giúp bạn trị tàn nhang hiệu quả mà còn giúp bạn trong việc dưỡng da, cũng cấp cho da một lượng độ ẩm, giúp da trở nên mềm mịn và trắng sáng hơn.
Trị tàn nhang bằng kem phục linh và mật ong 
Bạn có thể sử dụng phục linh đã được phơi khô hoặc sấy khô. Lấy một ít phục linh đem nghiền thành bột mịn, rồi trộn cùng với 1 thìa mật ong. Sau đó dùng hỗn hợp này bôi lên mặt kết hợp với massage nhẹ cho tới khi bạn cảm thấy da mặt bắt đầu nóng lên. Với phương pháp này bạn nên sử dụng vào buổi tối sau đó để qua đêm sáng hôm sau rửa sạch mặt bằng nước ấm.
Loại mặt nạ này không chỉ có tác dụng trị tàn nhang hiệu quả, mà có thể trị mụn trứng cá, mặt nạ còn có tác dụng tẩy tế bào chết giúp da sáng mịn hơn trông thấy.
Trị tàn nhang bằng cánh hoa anh đào, nhân hạt bí đao và mật ong
Trị hiệu quả tàn nhang bằng mật ong
Nhân hạt bí đao và cánh hoa anh đào phơi thật khô hoặc có thể sấy khô sau đó tán thành bột mịn rồi trộn cùng với một ít mật ong. Sử dụng hỗn hợp này bôi vào vùng da bị tàn nhang hàng ngày, sử dụng kiên trì trong một thời gian các đốm tàn nhang sẽ mờ dần.
Trị tàn nhang bằng kem lá sen, lá mướp và mật ong
Bạn lấy lá sen và lá mướp đem sấy khô hoặc phơi khô sau đó đem nghiền thành bột mịn. Sau đó, bạn lấy một ít bột lá sen và lá mướp trộn với một ít với mật ong để tạo thành hỗn hợp trị tàn nhang. Bạn có thể sử dụng thường xuyên loại mặt nạ này để chăm sóc da, nó không chỉ giúp bạn xóa tan tàn nhang mà còn dưỡng trắng da rất hiệu quả. Hãy sử dụng mật ong để trị mụn đầu đen rất tốt cho da.
Những cách trị tàn nhang trên sẽ rất có hiệu quả nếu bạn sử dụng thường xuyên để có hiệu quả tốt nhất, ngoài ra bạn cũng nên chú ý tới chế độ ăn uống hàng ngày của mình., chế độ ăn uống quyết định không nhỏ tới quá trình điều trị tàn nhang trên mặt. Bạn cần bổ sung thêm nhiều các vitamin và khoáng chất có lợi cho da để da bạn có thể khỏe và đẹp ngay từ bên trong.