Trẻ mắc bệnh suy dinh dưỡng là do đâu?

Bệnh suy dinh dưỡng là một bệnh dễ gặp nếu như không biết cách chăm sóc cơ thể đúng cách. Cơ địa của mỗi người là khác nhau chính vì thế nên việc hấp thu chất dinh dưỡng cũng khác nhau, trẻ em là lứa tuổi cần được chăm sóc đặc biệt để cân bằng chất dinh dưỡng cho bé phát triển, không quá béo cũng như trẻ không gặp phải tình trạng suy dinh dưỡng.  Suy dinh dưỡng là tình trạng cơ thể không được cung cấp đầy đủ năng lượng và chất đạm cũng như các yếu tố vi lượng khác để đảm bảo cho cơ thể phát triển. Đây là tình trạng bệnh lý hay gặp ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới việc cơ thể trẻ bị suy dinh dưỡng. Hãy theo dõi một số nguyên nhân sau đây có thể gây nên suy dinh dưỡng ở trẻ mà các mẹ nên biết để phòng tránh.
Trẻ mắc bệnh suy dinh dưỡng là do đâu? 1
Trẻ mắc bệnh suy dinh dưỡng là do đâu? 

Nguyên nhân do đâu trẻ mắc bệnh suy dinh dưỡng

Bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ thường do nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên dù nguyên nhân nào thì bố mẹ cũng nên biết và tìm cách khắc phục bệnh để không gặp phải bệnh. Một số nguyên nhân chính khi trẻ bị mắc bệnh suy dinh dưỡng đó là:
– Do dinh dưỡng: Trẻ không được bú sữa mẹ, cho ăn dặm không đúng cách, không biết cách lựa chọn thực phẩm phù hợp với trẻ, cho trẻ ăn quá ít lần trong ngày, kiêng khem quá mức khi trẻ bị bệnh. Ăn không được cũng chính là nguyên nhân chính khiến trẻ thiếu dinh dưỡng, cơ thể sẽ hấp thu tốt qua việc ăn uống, nhưng việc này bị gián đoạn thì sẽ khiến trẻ dễ mắc bệnh. 
– Do ốm đau kéo dài: Bị bệnh tật hoành hành cũng là lúc mà cơ thể có sức đề kháng yếu và hấp thu chất dinh dưỡng sẽ giảm đi đáng kể. Trẻ mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiêu hóa nhiều lần, biến chứng sau các bệnh viêm phổi, sởi, lỵ…
– Do thể tạng dị tật: Bẩm sinh do cơ thể của trẻ gặp phải một số dị tật bẩn sinh hay trẻ đẻ non, suy dinh dưỡng bào thai, các dị tật sứt môi, hở hàm ếch, tim bẩm sinh. cũng là nguyên nhân làm sự hấp thu chất dinh dưỡng của trẻ bị giảm đi đáng kể. 
– Do điều kiện kinh tế – xã hội: Suy dinh dưỡng là một bệnh do ảnh hưởng của nghèo nàn và lạc hậu, có liên quan đến kinh tế, văn hóa, dân trí.
Một số nguyên nhân khác ít gặp hơn như trẻ hoạt động quá nhiều, hoặc sống trong môi trường quá nóng, quá lạnh, làm tiêu hao năng lượng nhiều; hoặc trẻ bị bệnh nặng có nhu cầu các dưỡng chất cao mà không được cung cấp tăng cường. Hãy chăm sóc trẻ đúng cách để trẻ không gặp phải tình trạng suy dinh dưỡng nhé các bậc cha mẹ.