TRẢI NGHIỆM LÀN DA HOÀN HẢO CÙNG MÙA ĐÔNG

Mùa đông với cái hanh khô đã làm cho da của bạn trở nên mất nước và khô. Làm thế nào để giải quyết tình trạng này đây cũng chính là nỗi bận tâm của hầu hết chị em phụ nữ trong mùa đông. Khi chuyển mùa da của bạn sẽ phản ứng lại với những thay đổi của thời tiết, bởi vậy nên bạn cần thay đổi cách chăm sóc da mùa đông, hãy theo dõi một số cách chăm sóc da mùa đông để có một làn da hoàn hảo ngay sau đây nhé!

Trải nghiệm làn da hoàn hảo trong mùa đông 

Cách chăm sóc da khỏe mạnh mùa đông
Mùa đông khác hẳn với mùa hè không chỉ cái lạnh và cái nóng đối lập nhau mà môi trường khác nhau còn làm cho da chúng ta trở nên tệ hơn. Mùa hè da của chúng ta được đắm chìm trong không khí ấm áp, cùng với làn da luôn căng tràn độ ẩm, nhưng khi hơi ấm và độ ẩm đột ngột biến mất. Không khí khô, mát lạnh dần bao trùm và đó là lúc làn da của bạn bắt đầu cần đến một số biện pháp chăm sóc.

– Dưỡng da nhiều hơn: thời tiết thay đổi, bạn cũng nên tìm một loại kem khác để chăm sóc da. Các loại kem dưỡng có chứa thành phần dầu sẽ tạo ra lớp bảo vệ trên da mà vẫn giữ được đổ ẩm. Nhưng không phải loại dầu nào cũng phù hợp với da mặt. Hãy tìm dầu có chữa thành phần “nonclogging” như trong quả bơ, hoa anh thảo, hạnh nhân… Dùng kem có chứa mỡ thực vật thực chất chỉ là phủ một lớp trên bề mặt, không thể thẩm thấu và do đó khó tạo được độ khỏe cho da từ bên trong.

– Thường xuyên mang theo kem dưỡng da tay để dùng trong ngày và trước khi đi ngủ. Bôi kem dưỡng và sử dụng găng tay hoặc bít tất để giúp kem hấp thụ sâu trong da, bạn sẽ thức dậy với đôi tay được dưỡng ẩm hoàn hảo.

– Bổ xung nước: Bạn đã nghe điều này hàng trăm lần nhưng thực tế, đây là cách tốt nhất để giữ ẩm cho da. Nước tốt cho sức khỏe của bạn và quá trình mất nước trên da trong mùa đông sẽ giảm đi nhiều nếu bạn cung cấp đủ độ ẩm thông qua việc uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

– Chuyển sang loại kem dưỡng giàu độ ẩm hơn, kem bơ ca cao là lựa chọn tuyệt vời cho làn da mùa thu, bởi chúng chứa axit béo, bổ sung độ ẩm cho làm da. Với da mặt, bạn có thể sẽ muốn chuyển sang một loại kem dầy hơn.
Lời khuyên tốt cho da mùa đông 

– Hạn chế tắm nước nóng lâu, nước nóng khiến bạn cảm thấy dễ chịu nhưng cũng làm mất đi độ ẩm tự nhiên và dầu dưỡng ẩm cho làn da của bạn.

– Bạn nên tẩy tế bào da chết ở mùa đông thường xuyên, như thế các tế bào tươi mới có được vị trí bề mặt, và bạn sẽ dễ dàng thấy độ mịn màng hơn.

– Bạn có thể dưỡng tương tự với da chân, sử dụng tất trước khi đi ngủ.

– Ngay sau khi tắm, khi vẫn còn trong phòng tắm ẩm ướt, hãy thoa một lớp kem dưỡng ẩm dày và để da bạn có thời gian hấp thụ. Bạn nên có loại dưỡng ẩm cho cơ thể và loại dành riêng cho da mặt.

– Sử dụng loại kem dưỡng da tay dày và thường xuyên hơn trong suốt ngày để ngừa da khô, nứt nẻ. Bôi kem lên bàn tay, tập trung vào vùng móng và lớp biểu bì. Bạn có thể dùng găng tay để giữ ẩm cả ban ngày lẫn đêm.