Thực hư ăn bánh mì chữa đau dạ dày liệu có đúng?

Chào bác sĩ. Năm nay em 23 tuổi và đang bị đau dạ dày khoảng 3 tháng nay. Em có dùng một số loại thuốc nhưng bệnh vẫn chưa khỏi. Em muốn hỏi là bị bệnh này có thể chữa bằng cách ăn bánh mì đúng không ạ? Em có nghe nhiều người nói như vậy nhưng không biết có đúng không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ.
(Quốc An)

Ăn bánh mì chữa đau dạ dày có được không?

Chào bạn
Bánh mì là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe dạ dày của bạn. Thông thường người bị đau dạ dày thường có lượng axit tiết ra nhiều hơn so với những bệnh nhân bình thường. Chínhd diều này gây ra dư thừa axit dạ dày trong quá trình tiêu hóa. Niêm mạc dạ dày của bệnh nhân sẽ là đối tượng chịu tác động bởi lượng axit dạ dày này và gây ra tình trạng đau dạ dày kéo dài.
Bánh mì là thực phẩm giàu tinh bột có lợi trong việc làm giảm tạm thời lượng axit dạ dày dư thừa trong cơ thể bệnh nhân do có khả năng thấm hút bớt lượng dịch axit dạ dày tiết ra. Điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa tạm thời tình trạng dư thừa axit dạ dày do axit dạ dày dư thừa gây ra cũng như góp phần đẩy lùi những cơn đau khó chịu do bệnh đau dạ dày gây ra. Đây là lý do nhiều người đau dạ dày thường đem theo vài mẫu bánh mì bên người để có thể ăn khi hơi đói, vừa ngăn chặn cơn đau dạ dày vừa trung hòa lượng axit dạ dày dư thừa.
Tuy nhiên bạn nên lưu ý, điều trị đau dạ dày cần dùng đúng thuốc và có những kế hoạch điều trị cụ thể. Những biện pháp cải thiện cơn đau dạ dày bằng các loại thực phẩm chỉ có tác dụng tạm thời, không nên dùng như một phương pháp lâu dài để tránh tình trạng bệnh tiến triển nặng và khó chữa hơn. Bạn có thể đến các bệnh viện chuyên khoa dạ dày để được thăm khám và điều trị sớm. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.