Thói quen ăn uống gây hại cho sức khỏe

Cuộc sống bạn rất dễ gặp phải những sai lầm có thể hại tới sức mà vô tình bạn không hề biết tới. Trong thực phẩm ăn uống cũng vậy, việc cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể là một điều không thể thiếu hàng ngày, tuy nhiên một số thói quen ăn uống sai lầm có thể đe dọa tới sức khỏe của bạn một cách trầm trọng. Các bà nội trợ hãy chú ý tới những thói quen nấu ăn có hại phổ biến nhất dưới đây và tìm cách thay đổi chúng để bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người thân yêu của mình nhé!
Thói quen ăn uống gây hại cho sức khỏe 1
Thói quen ăn uống gây hại cho sức khỏe 

 Những thói quen ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn

Những thói quen tưởng chừng như vô hại lại có thể gây nguy hiểm khôn lường cho sức khỏe qua con đường tiêu hóa trực tiếp nguồn thức ăn được chế biến không đúng cách.
Trộn bột quá lâu khi làm bánh nướng
Khi nhào bột cho món bánh nướng hay những món ăn dùng bột khác, bạn muốn tất cả mọi thứ được trộn thật đều và đồng nhất.Nhưng cần biết rằng trộn bột quá nhiều và lâu không phải việc làm có lợi. Các tác động cơ học khi nhào bột là nguyên nhân tạo ra gluten trong bột, không thích hợp cho việc làm bánh nướng.Vì vậy, nhẹ nhàng trộn cho đến khi bột thống nhất thành một khối, sau đó sử dụng máy trộn và tiếp tục công việc.
Đun dầu ăn quá nóng
Thông thường, bạn sẽ cho dầu vào trước rồi bật lửa để cho bếp nóng lên. Trong khoảng thời gian đó, chúng ta hay tranh thủ làm những công đoạn khác. Khi có làn khói xuất hiện, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đây là thời điểm thích hợp để thêm nguyên liệu vào.Thao tác này mang tính phản khoa học bởi khi đun dầu quá nóng, các phân tử trong đó bắt đầu bị phá vỡ, phá hủy chất chống oxy hóa có lợi của dầu và hình thành các hợp chất có hại. nếu sử dụng thời điểm dầu quá nóng mới cho thực phẩm vào nấu ăn thì bạn đang đầu độc mình từng ngày đó, hãy thay đổi thói quen này nha.

Cho nhiều nguyên liệu vào cùng một lúc
Nấu ăn không chỉ là một nghệ thuật mà còn cần sự khéo léo và sự hiểu biết của người nội trợ, và cần sự kiên nhẫn làm nên một món ăn ngon, bổ dưỡng. Nếu thực phẩm bạn chuẩn bị quá nhiều, hãy chia ra làm từng mẻ chứ không nên dồn tất cả cùng một lúc làm chiếc chảo đầy lên tận miệng. Thao tác này khiến bạn nấu  mất nhiều thời gian hơn, làm đồ ăn bị mềm và kém hấp dẫn. Một số chất dinh dưỡng có thể bị bay hơi, đặc biệt khi chế biến các món thịt, cho quá nhiều thịt trong chảo sẽ làm giảm nhiệt độ của chảo nhanh, có thể gây dính và gây một loạt các vấn đề khác.

Khuấy đồ ăn quá nhiều
Nhiều người không hiểu rõ kiến thức nấu ăn, mà chỉ là nấu ăn cho có, nên khi bắt đầu thường gặp phải những sai lầm nghiêm trọng thường cấm trong quá trình nấu ăn.  Rất nhiều người đi nấu nướng có thói quen khuấy hoặc đảo thực phẩm quá nhiều vì sợ chúng sẽ bị dính vào đáy nồi và cháy. Điều này vô tình ngăn chặn quá trình hóa nâu thực phẩm – quá trình làm tăng hương vị cho món ăn thêm hấp dẫn.Khuấy, đảo quá nhiều còn khiến thực phẩm dễ bị nát, vụn, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của món ăn. Hãy hạn chế khuấy, đảo đồ ăn trừ khi công thức bạn nấu yêu cầu bắt buộc phải có công đoạn này.
Hãy tham khảo nhứng cách trên để có thể biết được quá trình chuẩn để nấu ăn, hiểu được cách nấu ăn an toàn, cung cấp chất dinh dưỡng tốt nhất dành cho cơ thể, hãy bảo vệ sức khỏe của chính mình bạn nhé!