TẮM TRẮNG KHÔNG ĐÚNG CÁCH GÂY TÁC DỤNG PHỤ

Có một làn da trắng sứ là mong muốn là mơ ước của nhiều chị em phụ nữ, tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng may mắn có được. Chính vì vậy hiện có nhiều người tìm đến các cơ sở, cách làm trắng hiệu quả nhằm cải thiện làn da của mình. Bạn có thể áp dụng tắm trắng da bằng hóa chất hay nguyên liệu tự nhiên, thảo dược,… Nhưng nếu không được thực hiện đúng cách và an toàn sẽ dễ gây tác dụng phụ hại cho da.

Tắm trắng để cải thiện làn da

TẮM TRẮNG KHÔNG ĐÚNG CÁCH GÂY TÁC DỤNG PHỤ

Tắm trắng là phương pháp sử dụng các loại hóa chất, dưỡng chất để làm giảm hoặc ngăn chặn sự sản sinh sắc tố melanin, thành phần chính quyết định màu sắc da. Hóa chất tắm trắng thường chứa hydroquinone, thủy ngân và corticoid. Còn các chất từ nguyên liệu tự nhiên lại có tác dụng tẩy lớp tế bào chết gây sạm da giúp da trở nên trắng sáng hơn theo thời gian.
Hiện nay đang có rất nhiều phương pháp tắm trắng da được thực hiện như sử dụng hóa chất, tắm trắng bằng thảo dược, các nguyên liệu từ tự nhiên, tắm trắng bằng công nghệ cao, tinh dầu,… Trong đó nếu tắm trắng bằng hóa chất có tác dụng nhanh chóng song lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tác dụng phụ hại da. Các phương pháp từ tự nhiên, thảo dược an toàn nhưng hiệu quả chậm và nếu không không dùng đúng cách và bảo vệ da phù hợp cũng có thể gây tác dụng phụ (mặc dù rất ít).

Tác dụng phụ của tắm trắng không đúng cách

TẮM TRẮNG KHÔNG ĐÚNG CÁCH GÂY TÁC DỤNG PHỤ

– Da bị viêm nhiễm
Khi tắm trắng bằng hóa chất thường khiến da bị lột mạnh, nhanh nhiều lần dẫn đến tổn thương tế bào da bên trong. Khi da bị mỏng, yếu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, bụi và các tác nhân khác từ bên ngoài môi trường xâm nhập gây viêm nhiễm da. Thực tế đã có không ít các trường hợp tắm trắng không an toàn gặp phải tình trạng này.
– Da bị bào mòn, giảm sức đề kháng, dễ bắt nắng và mọc vết nám
Hầu hết các biện pháp tắm trắng đều dễ gây ra tác dụng phụ này, nhất là tắm trắng bằng hóa chất khiến da bị bào mòn nhanh và trở nên yếu hơn, giảm sức đề kháng. Cong nếu là tắm trắng bằng nguyên liệu tự nhiên thường xuyên cũng cần che chắn da cẩn thận dưới trời nắng nếu không cũng dễ bị bắt nắng. 
Biểu hiện thường gặp khi tắm trắng da toàn thân không an toàn và không được chăm sóc đúng cách khiến da bị bào mòn gây ngứa, bỏng rát, xuất hiện nhiều đốm đen, các vết thâm nám và mụn trứng cá hơn.
– Hóa chất gây ảnh hưởng tới máu
Lạm dụng hóa chất tắm trắng cấp tốc không chỉ gây hại cho da mà còn gây tác dụng phụ nguy hại cho sức khỏe. Nguy hiểm nhất là hóa chất ngấm vào cơ thể qua các mạch máu, từ đó gây nhiễm trùng huyết, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.