TẮM TRẮNG HIỆU QUẢ BẰNG THAN HOẠT TÍNH LÀM TỪ GẠO

Phụ nữ chúng ta thường nghe đến cách tắm trắng bằng than hoạt tính rất hiệu quả nhưng loại than này mua cũng không phải rẻ. Một liệu trình tắm trắng da bằng than này cũng tiêu tốn kha khá tiền của. Biện pháp khác tiết kiệm hơn rất nhiều mà hiệu quả cũng hề kém cạnh là sử dụng than hoạt tính tự làm tại nhà mà nguyên liệu chỉ cần có gạo tẻ.

TẮM TRẮNG HIỆU QUẢ BẰNG THAN HOẠT TÍNH LÀM TỪ GẠO

Hiệu quả tắm trắng cực tốt than hoạt tính làm từ gạo

Các bạn có để ý trong một số loại kem làm trắng da quảng cáo trên ti vi nhấn mạnh vào thành phần than hoạt tính để thu hút khách hàng. Hoạt chất từ than hoạt tính có công hiệu rất lớn trong việc làm trắng da hơn nữa than còn có khả năng khử độc trên da chính vì vậy  chúng sẽ giúp bạn có làn da trắng trẻo và khỏe mạnh nhất.
Biết được công dụng  tuyệt vời này nhưng không phải chị em nào cũng đủ “dũng cảm” tìm đến liệu pháp làm trắng da từ than hoạt tính này. Có nhiều chị than thở rằng mất bay tháng lương đầu tiên mà chưa đủ làm một liệu trình, đành phải bỏ ngang. 
Với công thức làm than hoạt tính đơn giản tại nhà bạn hoàn toàn có thể xoa tan nỗi lo tài chính, thoài mái làm đẹp tại nhà. Các bước thực hiện:
Bước 1: Sử dụng bất cứ loại gạo nào có sẵn trong bếp. Bạn không cần phải cố chọn các gạo đắt tiền như gạo lứt, gạo huyết rồng hay gạo ngoại nhập.
Bước 2: Mang gạo đi vo và đãi sạch hết vỏ hay bụi bẩn có lẫn trong, sau khi vo qua vài lần nước thì chờ đến khi gạo ráo hẳn nước.
Bước 3: Bắt chảo lên bếp, nên dùng loại chảo chống dính tốt nhé các bạn để tránh gạo bị dính dưới đáy cũng như không bị cháy chảo.
Bước 4: Chảo nóng thì đổ hết gạo vào đều tay đảo liên tục để chúng cháy đều.Khi chín gạo sẽ ngả màu có mùi thơm, bạn vẫn tiếp tục để trên bếp cho chúng cháy đen mới thôi.Thông thường, sau 30 phút gạo đã bị cháy đen nếu bạn rang với số lượng nhỏ.

TẮM TRẮNG HIỆU QUẢ BẰNG THAN HOẠT TÍNH LÀM TỪ GẠO

Bước 5: dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn gạo cháy nhưng theo mình nên mang ra tiệm xay bột mịn, than càng nhuyễn thì tác dụng tắm trắng càng cao mà.
Bước 6: Sau các công đoạn ở trên bây giờ bạn chỉ việc lấy hũ nhỏ xinh xắn đựng than hoạt tính để dùng dần thôi.

Các tắm trắng da bằng than hoạt tính

Nếu chỉ tắm trắng da cho vùng mặt và cổ bạn chỉ cần dùng lượng than rất ít, tầm 1-2 thìa cà phê, hòa tan với một chút nước rồi đắp lên da mặt. Bạn có thể thay thế nước bằng các nguyên liệu làm đẹp da khác như mật ong, dịch nha đam, sữa tươi, lòng trắng trứng,… Mặt nạ dưỡng trắng để nguyên trên da 20 phút  sau đó đi rủa lại với nước sạch là được.
TẮM TRẮNG HIỆU QUẢ BẰNG THAN HOẠT TÍNH LÀM TỪ GẠO
Còn nếu muốn làm trắng toàn thân thì bạn cần lượng than khá lớn, kinh nghiệm của mình là dùng đến nửa bát bột than cũng với công thức pha như mình đã chia sẻ ở trên. Cách tắm trắng tại nhà này cho hiệu quả rất tốt nếu bạn duy trì thực hiện ít nhất 1 tuần/ lần, nếu siêng thì làm 2 lần nhé.