Sử dụng kem nghệ để trị sẹo sao cho đúng cách

Thắc mắc:

Cháu chào bác sĩ!
Cháu tên là Thảo My, năm nay cháu 15 tuổi, cách đây mấy tháng cháu bị mụn xuất hiện trên mặt, sau đó mụn biến mất thế nhưng những sẹo và vết thâm mà mụn để lại làm khuân mặt cháu gần như khác hẳn với ngày chưa bị mụn ngự trị, cháu rất ngại khi để người khác thấy mặt mình nên ngoài đi học về là cháu không muốn đi đâu nữa, cháu rất buồn không biết nên làm thế nào để xóa chúng đi. Và mới đây cháu có nghe nói tới kem nghệ trị sẹo, và vết thâm sẽ rất hiệu quả, cháu có nghe qua công dụng của nghệ nên cháu nghĩ chắc là phương pháp này có thể giải quyết tình trạng sẹo và vết thâm trên mặt cháu, tuy nhiên cháu cũng không muốn mặt mình trở nên tồi tệ hơn nữa, nên muốn nhờ các bác sĩ chỉ giùm cháu nên dùng loại kem nghệ nào và sử dụng kem nghệ để trị sẹo lõm sao cho đúng cách để xóa chúng nhanh nhất. Cháu mong các chuyên gia có thể bỏ chút thời gian, giải đáp giùm cháu, cháu xin chân thành cảm ơn!
Hình minh họa: Sử dụng kem nghệ để trị sẹo sao cho đúng cách

Trả lời thắc mắc

 Chào Thảo My, chúng ta hiểu được sự tự ti của cháu khi gặp phải sẹo và thâm trên da mặt mình, thế nhưng chúng không phải là không điều trị được nên cháu đừng buồn quá nhé! Hiện nay có nhiều loại kem nghệ có tác dụng trị sẹo hiệu quả như: Kem nghệ thái dương, kem nghệ thorakao .. mỗi loại dược phẩm này lại có những ưu điểm riêng và với từng loại da nên cháu có thể tìm hiểu thêm thông tin để có thể tìm cho mình một loại kem nghệ hợp lý để trị mụn nhé! còn cách sử dụng kem nghệ trị sẹo sao cho hợp lý nhất thì,cháu nên dùng theo cách sau đây, Với tinh chất nghệ, nghệ ngừa mụn mà lại có thể điều trị sẹo rất hiệu quả.

Khi sử dụng kem nghệ xóa sẹo và vết thâm thì cháu nên chú ý tới việc vệ sinh ra trước tiên, nhẹ nhàng làm sạch da và bụi bẩn, tốt nhất cháu có thể dùng sữa rửa mặt nghệ để rửa mặt hàng ngày để nhanh chóng xóa sẹo hơn. Thông thường kem nghệ hợp với mọi loại da, trừ một số ít người dị ứng với nghệ thì không nên dùng. Cháu nên sử dụng 2 lần trong ngày, trong tuần đầu tiên, còn càng về sau cháu nên giảm xuống còn 1 lần một ngày vì nghệ cũng có tính chất bào mỏng da, nên không nên quá lạm dụng mà có thể gây tác dụng ngược lại. Chúc cháu sớm điều trị khỏi sẹo và thâm bằng kem nghệ nhé!

Hãy kết hợp các loại thuốc trị mụn trứng cá để làn da mịn màng hơn.