Những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Hiện nay trước tình trạng vô sinh ở nam giới ngày càng phổ biến nên cần có biện pháp phòng tránh hiệu quả để giảm bớt nguy cơ mắc phải căn bệnh  này. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới để các bạn tìm hiểu và có biện pháp phòng chống bệnh hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo nhé.

Những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Bệnh vô sinh ở nam giới có thể xuất phát từ yếu tố di truyền. Đó có thể là những rối loạn về nhiễm sắc thể (về số lượng và cấu trúc nhiễm sắc thể) gây ra rối loạn nội tiết dẫn đến vô sinh. Tất nhiên nguyên nhân này sẽ khó nhận biết và phòng tránh hơn.

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới do lối sống

Các vấn đề về môi trường sống, thói quen sinh hoạt thiếu hợp lý là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở cả nam và nữ. Cụ thể như sau:
– Môi trường sống bị ô nhiễm, ảnh hưởng của hóa chất lên thức ăn, không khí, môi trường làm việc
– Thói quen ăn uống không điều độ, ăn không đủ chất, nam giới thường xuyên uống rượu bia, các chất kích thích, hút thuốc lá,… sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới và làm tăng nguy cơ gây vô sinh.

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới do các vấn đề về tinh trùng

Đó là các vấn đề bao gồm vô sinh do tinh trùng yếu, không có tinh trùng, chết tinh trùng; các yếu tố về tinh dịch như tinh dịch ít hoặc không có tinh dịch là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở nam giới dẫn đến bị vô sinh.

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới do bệnh lý

Các bệnh lý có liên quan ảnh hưởng trực tiếp gây vô sinh ở nam giới là các bệnh nam khoa như đau tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn,… Ngoài ra, ở những nam giới mắc phải các căn bệnh khác như viêm gan, suy thận, tiểu đường,… cũng gây ảnh hưởng tới các cơ quan sinh sản làm tăng nguy cơ gây vô sinh. Do vậy, cần điều trị kịp thời và có hiệu quả các căn bệnh này để làm giảm nguy cơ dẫn đến bệnh vô sinh ở nam giới.