Nhận biết các dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung

Mỗi năm bệnh ung thư cổ tử cung cướp đi sinh mạng của rất nhiều chị em phụ nữ. Bệnh thường tiến triển rất chậm và không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu khiến cho người bệnh phát hiện bệnh khá muộn và không điều trị kịp thời . Do đó các chị em phụ nữ nên cảnh giác với căn bệnh nguy hiểm này và khi phát hiện có bất kì dấu hiệu nào bất thường như huyết trắng dai dẳng có mùi hôi. chảy máu bất thường vùng âm đạo, đau vùng chậu, người mệt mỏi… thì cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám chữa bệnh kịp thời.

Các dấu hiệu khác thường dưới đây sẽ cảnh báo giúp bạn phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh:
– Thường xuyên bị ra huyết trắng có mùi hôi, đôi khi thấy có lẫn chút máu
– Chảy máu bất thường ở khu vực âm đạo hoặc sau khi quan hệ tình dục cũng thấy đau và ra máu.Có khi triệu chứng chảy máu này kéo dài dai dẳng trong suốt thời gian dài
– Chu kì kinh nguyệt kéo dài hay còn gọi là rong kinh
– Sau thời kì mãn kinh vẫn thấy chảy máu nhiều
– Người bệnh thường xuyên có cảm giác đau ở vùng xương chậu
Khi bệnh nặng, có chảy dịch nhiều lẫn máu từ âm đạo, kèm với đau nhức vùng lưng, vùng chậu hoặc ở chân. Ở giai đoạn muộn, bệnh nhân bị vô niệu do ung thư chèn ép vào hai niệu quản.
Triệu chứng khác có thể xảy ra

– Thiếu máu, mệt mỏi.
– Bí tiểu, tiểu nhiều lần.
– Đau lưng, đau chân, xương chậu.
– Giảm cân nhanh, đột ngột.
Trên đây là các triệu chứng điển hình của bệnh ung thư cổ tử cung.Việc sớm nhận biết được các dấu hiệu cảnh báo bệnh sẽ giúp ích rất nhiều cho hiệu quả điều trị bệnh vì vậy các chị em phụ nữ không nên chủ quan với sức khoẻ của mình, hãy đi khám bệnh ngay khi có bất thường xảy ra.