Nguyên nhân vô sinh từ việc dùng bao cao su giả

Việc sử dụng bao cao su để bảo vệ sức khỏe sinh sản không còn quá xa lạ, không chỉ có thể dùng để phòng tránh mang thai và còn có thể bảo vệ khỏi các bệnh truyền nhiễm gây ra. Thế nhưng một tình trạng đang gây nhức nhối hiện nay đó chính là tình trạng buôn bán bao cao su giả đang xuất hiện rất nhiều. Gây hoang mang, ảnh hưởng tới người tiêu dùng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Đặc biệt một nguy cơ sâu xa chính là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn cho các cặp vợ chồng sử dụng.


Nguyên nhân vô sinh từ bao cao su giả 

Tình hình bao cao su giả trên thị trường

Sản phẩm nhạy cảm này đang gây đau đầu cho các nhà quản lý về việc quản lý về chất lượng sản phẩm nhạy cảm này. Hiện có một lượng lớn bao cao su giả mạo các thương hiệu lớn xâm nhập vào các cửa hàng, siêu thị khá nhiều. Số bao cao su này có giá rẻ hơn so với hàng chuẩn, tiềm ẩn nguy cơ an toàn sức khỏe cho người sử dụng.
Theo nghiên cứu, một chiếc bao cao su bình thường có giá chất liệu giá đều đều như trên thị trường, một chiếc bao cao su giả giá nguyên liệu rất rẻ , kể cả các nguyên liệu chế biến, bao bì, giá một chiếc không hơn bao nhiêu. Thế cho nên, nhiều người bán hàng vẫn bất chấp, vì bao cao su giả có giá rẻ, lợi nhuận nhiều, bán trực tuyến, lợi nhuận từ bao cao su giả tăng gấp đôi. Nhiều khách sạn cũng mua các loại bao cao su giá siêu rẻ về trang bị trong phòng nghỉ. Tình hình này khiến nhiều người kinh doanh vì ham lợi nhuộn mà sẵn sàng trộn lẫn bán cho khách hàng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Nguy hiểm tiềm ẩn chứa trong bao cao su giả

Trong bao cao su giả không được sản xuất an toàn, và diệt khuẩn đúng cách nên đây chính là môi trường lý tưởng của các loại vi khuẩn và vi rút gây bệnh, có thể dẫn tới dị ứng và nhiều thiệt hại đến với cơ thể. Để tiết kiệm chi phí, các nhà sản xuất đã thanh thế silicone thành một loại dung dịch bôi trơn chất lượng thấp gây bệnh phụ khoa và tổn hại đến hệ thống sinh sản nữa, thậm chí có thể gây vô sinh khi thường xuyên sử dụng loại bao cao su này.
Vậy nên, người tiêu dùng nên chú ý phân biệt bao cao su thật và giả. Hàng chính hãng bao bì đẹp, nét chứ không có bóng nhòe mờ như hàng giả. Sản phẩm chính hãng có vạch laser và các dấu chấm, còn hàng giả thì chỉ có các vạch. Nếu vỏ bọc bao cao su mịn, mềm, dễ xé thì đó là đồ thật. Còn nếu vỏ làm từ nhôm, các cạnh lởm chởm, khó xé, thì đó là nhôm chất lượng kém, là bao cao su giả. Vì sức khỏe an toàn của bản thân, người tiêu dùng nên cẩn trọng các điểm trên, tránh mua phải bao cao su giả kém chất lượng, gây nhiều bệnh tai hại với sức khỏe và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.