Nguyên nhân gây hôi nách mùa đông và cách chữa trị

Thông thường mọi người nghĩ mùi hôi nách chỉ xuất hiện vào mùa hè thời tiết nóng bức và tất nhiên chỉ chú trọng khử mùi hôi nách lúc đó. Khi tới mùa đông bạn “giật mình” và cảm thấy khó chịu vì hôi hôi nách vẫn làm phiền mình. Vậy nguyên nhân gây hôi nách vào mùa đông là gì và cách trị hôi nách như thế nào?

Nguyên nhân gây hôi nách mùa đông và cách chữa trị

Vì sao vào mùa đông vẫn bị hôi nách?

Nguyên nhân chính được xác định gây mùi hôi nách là do mồ hôi và bã nhờn có chứa chất amoniac, axit béo có trong lượng phân tử thấp, tạo môi trường cho vi khuẩn và nấm hoạt động gây mùi. Khi có môi trường thuận lợi là nhiệt độ tăng, nóng bức, cơ thể ra nhiều mồ hôi tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động gây mùi hôi khó chịu.
Với lý do trên, bệnh hôi nách xuất hiện và phát triển vào mùa hè là điều dễ hiểu. Vậy tại sao vào mùa đông vẫn bị mùi hôi nách? Vào mùa đông, thời tiết khô hanh, nhiệt độ bên ngoài thấp nhưng nhiệt độ cơ thể vẫn luôn được giữ ấm do mặc nhiều áo. Vì thế vùng nách không được thông thoáng, tuyến mồ hôi vẫn hoạt động bình thường và toát ra mùi hôi khó chịu.

Cách chữa hôi nách vào mùa đông hiệu quả

Nguyên nhân gây hôi nách mùa đông và cách chữa trị

Để khắc phục mùi hôi nách vào mùa đông, bạn có thể cần chú ý và thực hiện tốt một số lưu ý và mẹo nhỏ như dưới đây:
– Giữ vệ sinh sạch sẽ cho cơ thể: vào mùa đông thời tiết lạnh thường khiến cho bạn có cảm giác ngại tránh tiếp xúc với nước. Tuy nhiên nếu chỉ vì sợ lạnh mà không vệ sinh sạch sẽ thường xuyên sẽ khiến cho mùi hôi nách có cơ hội phát triển. Do đó bạn cần tắm rửa và vệ sinh sạch sẽ cho vùng da dưới cánh tay nhé.
– Tắm bằng lá trà xanh, lá trầu không để trị hôi nách và thư giãn rất tốt.
– Sau khi vệ sinh xong, bạn có thể sử dụng chanh hoặc gừng để xát lên da nách có tác dụng ngăn chặn chảy mồ hôi và khử mùi hiệu quả.
– Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, tránh ăn nhiều các loại thức ăn, thực phẩm cay nóng, uống rượu bia,… sẽ gây tăng tiết mồ hôi và gây mùi khó chịu.