Nam giới lấy tinh trùng để xét nghiệm như thế nào ?

Lấy tinh trùng để xét nghiệm các vấn đề về sức khỏe sinh sản là một trong những vấn đề cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng biến cách lấy tinh trùng xét nghiệm đúng cách. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết khi lấy tinh trùng để việc xét nghiệm được thuận lợi nhất.


Nam giới lấy tinh trùng để xét nghiệm như thế nào?

Thủ dâm là cách đơn giản nhất để lấy tinh dịch xét nghiệm. Tuy nhiên để lấy đủ lượng tinh trùng xét nghiệm, bác sĩ thường lưu ý với bệnh nhân một số vấn đề:
  • Kiêng xuất tinh trong vòng 3 – 7 ngày. Đây là điều kiện cần thiết để ổn định lượng tinh trùng cần cho các xét nghiệm.
  • Sau khi lấy mẫu tinh trùng, tinh dịch đồ cần được thực hiện trong vòng 1 giờ. Đây được xem là điều kiện tốt nhất. Mẫi tinh trùng sau 1 giờ sẽ chết dần cũng như giảm độ di động. Các yếu tố này cũng ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả xét nghiệm.
Ngoài ra còn một số cách để lấy tinh dịch dùng cho xét nghiệm như dùng cốc âm đạo, dùng dụng cụ chuyên biệt để lấy tinh trùng khi giao hợp và thực hiện xuất tinh ngoài. Tuy nhiên biện pháp xuất tinh ngoài trong giao hợp có thể làm bẩn tinh trùng.

Một số lưu ý khác khi lấy tinh trùng

  • Không xuất tinh ra bao cao su vì trong thành phần bao cao su có một số chất diệt tinh trùng.
  • Đi tiểu và vệ sinh vùng sinh dục trước khi lấy mẫu.
  • Rửa tay sạch trước khi lấy tinh trùng để tránh nhiễm bẩn.
Trên đây là những điều bạn cần biết về vấn đề lấy tinh trùng để xét nghiệm ở nam giới. Đối với các vấn đề về sinh lý, sức khỏe sinh sản, bạn nên chú ý thăm khám và điều trị sớm để tránh những ảnh hưởng không mong muốn về lâu dài cho sức khỏe sinh lý, sinh sản.