Nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không ?

Chào bác sĩ! Em có nghe nói bệnh nhân giãn tĩnh mach thừng tinh có thể gây vô sinh đúng không ạ? Em bị đau vùng bìu gần đây và có cảm giác bìu to hơn. Cháu không biết tình trạng này có phải là giãn tĩnh mạch thừng tinh hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em về vấn đề này. Em xin cảm ơn bác sĩ.

(Quốc Phong)

Nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?

Chào bạn
Tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những vấn đề thường gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý của nam giới. Hầu hết tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra với tỷ lệ 80% ở tinh hoàn trái.
Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường xảy ra do dòng máu chảy ngược vào trong các tĩnh mạch gây ứ đọng mạch máu phía trên tinh hoàn. Các trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh hầu hết không có những triệu chứng cụ thể. Tùy theo mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ hay nặng mà sẽ gây ra những tình trạng khó chịu ở vùng bìu. Nếu tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh ở mức độ nặng và kéo dài có nguy cơ dẫn đến tình trạng vô sinh. Chính vì vậy khi có các dấu hiệu đau tức, khó chịu vùng bìu, cơn đau tăng lên khi nằm nghỉ, đứng ngồi lâu, vận động nhiều, bạn nên đi khám sớm để đánh giá chính xác bệnh lý và mức độ ảnh hưởng đối với sức khỏe.
Thăm khám sớm sẽ giúp bạn tránh được những nguy cơ gây vô sinh do giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra. Chúc bạn sớm điều trị thành công.