Muốn có thai phải làm sao đây ?

Không chỉ “quan hệ” vào ngay trước thời điểm rụng trứng để thụ thai mà còn cần có sự phối hợp của nhiều yếu tố khác mới giúp bạn nhanh có thai như mong muốn. Đừng bỏ qua những gợi ý và hướng dẫn dưới đây nếu bạn đang muốn nhanh chóng được “lên chức” bố mẹ trong thời gian tới.

Muốn có thai phải làm sao đây ?

Canh sự rụng trứng tức là bạn cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình xem có đều đặn không. Hàng tháng theo chu kỳ phụ nữ có một lần kinh nguyệt và mỗi lần sẽ có trứng rụng. Khi trứng rụng sẽ có các biểu hiện như tăng lượng chất nhầy ở cổ tử cung và sau khi trứng rụng sẽ chỉ sống được trong khoảng 24 giờ, trong khi đó tinh trùng có thể sống bên trong tử cung từ 48 đến 72 giờ. Do đó, thời điểm lý tưởng để “quan hệ” là trước ngày rụng trứng 2 ngày sẽ cho tỉ lệ thụ thai cao nhất.

“Quan hệ” đều đặn và hãy thử quan hệ ở các vị trí khác nhau

Các bạn sẽ phải duy trì tần suất quan hệ đều đặn, nhất là trong trường hợp chu kỳ kinh nguyệt không đều thì việc “yêu” thường xuyên sẽ giúp làm tăng tỉ lệ thụ thai.
Về tư thế quan hệ dễ thụ thai theo kinh nghiệm nên là tư thế truyền thống – tư thế người nam ở trên, người nữ ở dưới sẽ dễ dàng cho tinh trùng xâm nhập vào tử cung để gặp trứng. Các tư thế khác có thể gây khó khăn hơn. Một lưu ý bạn cần ghi nhớ là sau khi quan hệ hãy nằm im trên giường khoảng 15 – 20 phút và không nên vận động hay đi tắm luôn. Bên cạnh đó, cũng không nên quan hệ tình dục quá nhiều vì như vậy sẽ khiến cho lượng tinh trùng giảm sút.

Loại bỏ sự căng thẳng và tạo tinh thần thoải mái

Muốn có thai phải làm sao đây ?

Nhiều cặp vợ chồng do quá mong muốn có em bé nên cảm thấy căng thẳng, áp lực. Chính điều này cũng gây cảm trở tới việc thụ thai. Stress, căng thẳng cũng gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và giảm chất lượng cuộc “yêu” dẫn đến khó thụ thai. Do đó, các bạn nên tạo cho mình tâm lý thoải mái và cho mình thêm thời gian. Hãy làm một cái gì đó để thư giãn như ngồi thiền, tập thở đều, nghe nhạc êm dịu… để thư giãn, tạo tinh thần thoải mái hơn.

Theo dõi chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng rất quan trọng đối với cả nam và nữ để tăng cường sức khỏe sinh sản. Theo lời khuyên, bạn không nên để mình quá gầy yếu, cũng nên chú ý tới vấn đề cân nặng, thừa cân vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hormone điều khiển sự thụ thai. Đối với phụ nữ cần có chế độ ăn uống cân bằng dưỡng chất, nam giới nên tăng cường bổ sung thêm các loại thực phẩm chứa nhiều kẽm giúp làm tăng chất lượng tinh trùng để dễ thụ thai hơn.

Có thể bạn quan tâm:

  • Chữa vô sinh hiếm muộn bằng thực phẩm
  • Các phương pháp tăng khả năng thụ thai chữa vô sinh
  • Đàn ông ăn thực phẩm gì tốt cho tinh trùng, khỏe và chất lượng 

Tránh xa rượu và thuốc lá

Đây là 2 chất kích thích gây ảnh hưởng tới sức khỏe nói chung và làm chậm quá trình thụ thai. Uống nhiều rượu sẽ tác động xấu tới hoạt động tình dục, làm giảm lượng tinh trùng và cũng không tốt cho khả năng mang thai của phụ nữ. Chất nicotin có trong thuốc lá và khói thuốc cũng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản và làm giảm khả năng đậu thai ở phụ nữ.

Duy trì sự lãng mạn

Muốn có thai phải làm sao đây ?

Đây cũng là yếu tố rất cần thiết giúp bạn nhanh chóng được “lên chức” bố mẹ. Khi tình cảm vợ chồng có sự bền chặt, thăng hoa sẽ khiến cho bạn có ham muốn yêu đương, tránh căng thẳng, stress từ đó giúp làm tăng khả năng thụ thai.

Nhờ bác sĩ tư vấn

Hơn bất cứ điều gì, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn về các kiến thức như cách tình chu kỳ rụng trứng đúng với chu kỳ kinh nguyệt của bạn, cách quan hệ,… để nhanh có thai. Hoặc đó là việc bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết,…

Trên đây là một số yếu tố cần thiết giúp làm tăng khả năng thụ thai được bác sĩ hướng dẫn và khuyên thực hiện. Các bạn có thể tham khảo và tích cực thực hiện sẽ sớm có tin vui trong thời gian tới. Chúc các bạn thành công!