Mức độ quan trọng của y tế học đường

Y tế học đường có vai trò hết sức quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh tuyến ban đầu cho học sinh, sinh viên những thế hệ tương lai của đất nước. Từ những muc tiêu đó, y tế nhà trường đã xác định được vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác y tế học đường. Do vậy nên không thể không không quan tâm tới y tế học đường được, Vậy y tế học đường bao gồm những gì? Hiểu rõ hơn về khái niệm này dưới đây nhé!

Mức độ quan trọng của y tế học đường
Mức độ quan trọng của y tế học đường

Tầm quan trọng của y tế học đường

Đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất, trang thiết bị.
Hiện nay nhà trường có 01 cán bộ y tế chuyên trách đều có trình độ chuyên môn, tay nghề vững, có tinh thần trách nhiệm với nghề nghiệp. Có phòng y tế riêng với 01 giường bệnh. Hàng năm nhà trường đầu tư mua sắm đầy đủ số lượng thuốc, trang thiết bị, dụng cụ sơ cấp cứu ban đầu phục vụ nhu cầu học sinh sinh viên đến thăm khám.
Công tác chuyên môn.
Hàng năm vào đầu năm học nhà trường tổ chức khám sức khỏe định kỳ, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho HSSV, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho HSSV, sơ cấp cứu ban đầu và phối hợp với gia đình học sinh chuyển tuyến kịp thời đối với các trường hợp cần thiết theo đúng chức năng quyền hạn của y tế trường học.
Công tác vệ sinh môi trường.
Thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh môi trrường, trang bị đầy đủ thùng đựng rác trong khuôn viên trường, vòi nước rửa tay. Luôn tuyên truyền và thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng dịch, không để xảy ra dịch bệnh trong nhà trường.
Nhà vệ sinh được xây dựng khép kín trong các giảng đường đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Nguồn nước được sử dụng hệ thống nước máy thành phố đưa vào sinh hoạt chung, nước uống của học sinh được nhà trường cung cấp bằng bình nước uống tinh khiết.
Nhà trường luôn trú trọng đến khuôn viên cây xanh bóng mát, chăm sóc, giữ gìn, thường xuyên trồng mới theo quy hoạch đảm bảo môi trường xanh.
Vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nhà trường có 1 bếp ăn tập thể phục vụ CBCNV, nhà ăn luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát, trang bị đầy đủ dụng cụ trang thiết bị đàm bảo tiêu chuẩn.Thực phẩm ăn hàng ngày luôn được lưu mẫu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Hãy đảm bảo thế hệ tương lai của chúng ta được phát triển khỏe mạnh thì hãy thực hiện nghiêm ngặt y tế học đường theo đúng chuẩn mực nhé!