Một số phương pháp trị gàu hiệu quả

Mái tóc đẹp sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn, do đó khi bạn gàu, gây ra hiện tượng rụng tóc, ngứa làm bạn cảm thấy khó chịu do đó việc điều trị dứt điểm gàu luôn được chị em quan tâm. Nếu để tình trạng gàu có thể gây rụng tóc nhiều, làm bạn cảm thấy khó chịu, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn.

Một số phương pháp trị gàu hiệu quả


Những phương pháp trị gàu từ thiên nhiên luôn được mọi người sử dụng khá nhiều. Những phương pháp này không chỉ giúp an toàn cho da đầu mà còn trị gàu hiệu quả. Những nguyên liệu này lại dễ kiếm dễ sử dụng nên việc sử dụng những phương pháp này cũng rất tiện lợi.
Trị gàu bằng chanh
Phương pháp trị gàu tự nhiên này rất dễ thực hiện. Chỉ cần thoa 2 muỗng canh nước cốt chanh lên da đầu rồi gội lại bằng nước. Sau đó khuấy một muỗng cà phê nước cốt chanh vào một chén nước dùng để rửa sạch tóc. Thường xuyên thực hiện cách này cho đến khi gàu biến mất hoàn toàn. Tính axit của chanh làm cân bằng độ pH của da đầu, giúp bạn tránh xa gàu.
Chuẩn bị: 10 quả chanh tươi
Cách thực hiện: Cắt đôi chanh để lấy nước cốt chanh, rồi gội đầu sạch sẽ, lấy khăn nóng ủ lên mái tóc để da đầu bong gầu và lỗ chân lông mở rộng. Sau đó,  lấy nước cốt chanh bôi lên da đầu và toàn mái tóc, mát xa nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay trong 30 phút, gội lại bằng nước ấm
Trị gàu bằng hành tây
Đây là phương pháp trị gàu rất hiệu quả. Cắt hoặc băm nát củ hành tây, sau đó, lọc lấy nước ép hành tây và thấm lên da đầu. Bạn thấm càng nhiều và để càng lâu thì càng tốt. Cuối cùng là gội sạch bằng nước và dầu gội để làm mất mùi hành. 
Một số phương pháp trị gàu hiệu quả
Bạn cũng có thể lấy nước ép từ hành tây trộn đều với 1-2 thìa mật ong, tỷ lệ 1:2 hoặc 1:3. Gội sạch da đầu, lấy bông thấm và chấm lên từng vùng da đầu ,đặc biệt là vùng trước trán, đỉnh đầu và hai bên mang tai vì đó là ba vùng có nhiều gàu nhất. Để khoảng 30-45 phút rồi xả lại bằng nước sạch.
Trị gàu bằng baking soda
Baking soda hạn chế hoạt động của nấm, nguyên nhân gây ra gàu. Làm ướt tóc, sau đó xoa baking soda lên da đầu. Đừng dùng đầu gội, chỉ gội lại với nước sạch. Tóc bạn có thể bị khô lúc đầu, nhưng sau một vài tuần da đầu bạn sẽ bắt đầu sản xuất ra dầu tự nhiên, cho mái tóc mềm mại và sạch gàu.
Trị gàu bằng phèn chua và muối
Muối có tác dụng diệt khuẩn và làm sạch, trong khi phèn chua lại giúp trung hòa độ pH trên da đầu. Việc kết hợp hai nguyên liệu này, bạn sẽ có một phương pháp trị gàu tại nhà đơn giản mà không tốn thời gian. Hòa muối và phèn chua vào một lượng nước vừa đủ dùng để gội đầu. Cách trị gàu này sẽ giúp da đầu bớt ngứa và làm giảm gầu đáng kể.
Bạn có thể áp dụng những phương pháp trên để trị gàu một cách hiệu quả, không chỉ giúp hỗ trợ trong việc điều trị gàu, những phương pháp này còn có thể được sử dụng để giúp phòng tránh được chứng ngứa da đầu. Bạn nên sử dụng thường xuyên để có kết quả tốt nhất.