Món ăn cải thiện tình trạng vô sinh nam hiệu quả

Dinh dưỡng ít được mọi người quan tâm khi gặp phải vô sinh hiếm muộn, thế nhưng đây lại là yếu tố quan trong liên quan tới việc thụ thai ở cả nam và nữ giới. Các chuyên khoa dinh dưỡng khuyên rằng: ” Tuy chế độ dinh dưỡng không thể thay thế thuốc chữa bệnh nhưng lại là yếu tố quan trọng quyết định tới thời gian điều trị bệnh” Các chuyên gia còn chỉ riêng rằng trong vấn đề hiếm muộn vô sinh dù là vô sinh nam hay vô sinh nữ thì cũng nên chú ý tới chế độ ăn uống cải thiện tình trạng vô sinh sớm. Hãy xem qua một số món ăn hỗ trợ điều trị vô sinh nam mà bạn có thể thực hiện đơn giản tại nhà như sau:
Món ăn cải thiện tình trạng vô sinh nam hiệu quả 

Món ăn hỗ trợ điều trị tình trạng vô sinh Nam


* Đối với nam giới gặp phải tình trạng vô sinh do một số nguyên nhân liên quan tới số lượng ít, chất lượng tinh trùng kém thì có thể tham khảo một số món ăn bài thuốc trị bệnh như sau:
Món 1: Thịt dê 90 gr, câu kỷ tử 30 gr, thục địa hoàng 30 gr, dâm dương hoắc 50 gr. Thịt dê rửa sạch, cắt miếng. Thục địa, câu kỷ tử, dâm dương hoắc rửa sạch, cho vào nồi cùng với thịt dê, cho nước vừa đủ, ninh (nấu) lửa nhỏ trong 3 tiếng đồng hồ, nêm nếm gia vị. Ăn 1 tuần liên tục.
Món 2:  Dùng đương quy 30 gr, hoàng kỳ 30 gr, một con gà ác. Gà sau khi làm sạch, bỏ nội tạng, cắt miếng nhỏ. Đương quy, hoàng kỳ rửa sạch, rồi cho tất cả vào nồi đất cùng một lượng nước vừa phải, nấu với lửa lớn đến sôi thì chuyển qua lửa nhỏ, nấu tiếp khoảng 2 giờ, nêm nếm gia vị. Cách 1 ngày ăn 1 lần, một tháng là một liệu trình.
Món 3: Dùng cật dê 1 đôi, vị thuốc tiên mao 10 gr, ba kích thiên 10 gr, dâm dương hoắc 10 gr. Cật dê rửa sạch, khía đôi lọc bỏ màng. Ba vị thuốc rửa sạch, nhét vào trong thận dê, cho vào nồi cùng gia vị, hấp chín. Ăn hết 3 đôi cật dê là một liệu trình, mỗi liệu trình cách nhau 5 ngày, ăn liền 3 liệu trình.
Món 4: Câu kỷ tử 50 gr, sơn dược 50 gr, quả dâu chín 30 gr, gạo tẻ 50 gr. Gạo vo sạch rồi cùng các vị thuốc trên cho vào nồi cùng 4 chén nước để nấu dạng như nấu cháo, nêm nếm gia vị. Dùng một tháng là một liệu trình.

*  Đối với trường hợp vô sinh nam , hiếm muộn mà kết quả xét nghiệm cho thấy không có tinh trùng trong tinh dịch, thì có thể dùng các món sau:
Món 1:  Pín bò 200 gr, tủy sống heo 100 gr. Rửa sạch pín bò, tủy sống heo, cho thêm gia vị, rồi đem hầm cho đến chín mềm. Mỗi tuần dùng 2 lần, dùng trong 1 tháng.
Món 2:  Dùng ý dĩ 60 gr, đậu đỏ 60 gr, gạo tẻ 150 gr. Vo sạch gạo tẻ, rồi cùng ý dĩ, đậu đỏ cho vào nồi nấu với 4 chén nước, nấu dạng như nấu cháo, nêm nếm gia vị vừa dùng. Một liệu trình thuoc chua vo sinh là một tháng.
Với người gặp trục trặc như trên, cần lưu ý: tránh mặc quần áo quá chật, ngồi lâu, nên dùng thực phẩm tươi, rau quả sạch, khẩu phần ăn ít béo kèm vận động thể dục để giảm khối lượng mô mỡ cơ thể; giảm stress trong cuộc sống…