Mẹo tận dụng những chiếc vỏ chai bỏ đi

Những chiếc vỏ chai tưởng như không còn tác dụng gì nhưng thực chất nó còn rất hữu ích nếu như chúng ta biết tận dụng. Có nhiều lúc, nó còn là “nguyên liệu cần” cho chúng ta đấy. Hãy cùng khám phá nhé.
Giữ dáng bốt
Mẹo tận dụng những chiếc vỏ chai bỏ đi

Với những chiếc bốt dáng dài lâu ngày bạn chưa sử dụng đến và để trong tủ nên bị gấp lại. Rất đơn giản để khắc phục tình trạng này bằng việc tận dụng chính những chiếc vỏ chai bỏ đi cho vào trong bốt, giày mùa đông để chúng giữ dáng trong tủ giày hay tủ quần áo, nhất là nếu bạn có nhiều đôi và không sử dụng thường xuyên.
Trình diễn ánh sáng
Để làm phong phú và tạo dáng “phá cách” cho căn phòng hay những địa điểm như quán cà phê,… thêm độc đáo, bạn có thể  tận dụng những chiếc vỏ chai để tạo hiệu ứng ánh sáng. Cho những sợi dây đèn nhấp nháy nhỏ vào trong chai. Có thể khoan một lỗ nhỏ từ chai phía sát tường để nối với ổ cắm điện.
Hoặc bạn có thể tận dụng vỏ chai để làm thân đèn ngủ cũng là một cách độc đáo, mới lạ.
Dùng chặn sách

Mẹo tận dụng những chiếc vỏ chai bỏ đi
Những cuốn sách xếp trên giá thường dễ ngả nghiêng. Giải pháp đơn giản là bạn đổ đầy cát vào một chiếc chai rỗng rồi đặt ngay bên cạnh cuốn sách cuối cùng trên ngăn đựng sách. Khéo tay thì bạn có thể trang trí thêm lên vỏ chai để nó vừa làm đồ trang trí vừa giữ cho sách đỡ đổ, nghiêng.
Làm phẳng giấy
Giấy dán tường hay giấy thủ công, giấy trang trí… muốn phẳng phiu trước khi sử dụng, hãy dùng chai cuộn giấy theo chiều ngược lại một lần trước khi mang đi dán, cắt, làm đồ thủ công…
Tận dụng những chiếc vỏ chai có thể giúp bạn làm được rất nhiều việc đúng không? Chính vì thế, đừng nên vội vàng vứt chúng đi nhé.