MẸO TẮM TRẮNG HIỆU QUẢ BẰNG LÁ TÍA TÔ

Lá tía tô không chỉ có tác dụng trị bệnh, làm rau thơm dùng trong ăn uống mà còn có tác dụng làm đẹp hiệu quả, nhất là làm đẹp da. Dùng lá tía tô đúng cách sẽ là một công thức tắm trắng da rất hiệu quả mà bạn nên tham khảo và áp dụng ngay sau đây.

MẸO TẮM TRẮNG HIỆU QUẢ BẰNG LÁ TÍA TÔ


Lá tía tô được dùng trong làm đẹp có tác dụng trị mụn, giãn tĩnh mạch ngoài da, giúp làm ẩm da, tăng cường trao đổi chất. Nhờ có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, nhất là rất giàu các loại vitamin A, C, các khoáng chất như Ca, Fe, và P… lá tía tô có tác dụng làm trắng da, trị vết thâm nám, tàn nhang và giảm vết nhăn trên da rất tốt.

Cách tắm trắng da bằng lá tía tô

Dùng lá tía tô tắm trắng đúng cách sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện cho làn da trở nên trắng mịn và mềm mại hơn rất nhiều. Quy trình tắm trắng với lá tía tô được thực hiện như sau:

MẸO TẮM TRẮNG HIỆU QUẢ BẰNG LÁ TÍA TÔ


Bước 1: Thử lá tía tô trước khi tắm
Trước tiên, các bạn cần thử nước lá tía tô bằng cách lấy nước cốt hoặc nước đun từ lá cây tía tô bôi lên mặt trong cánh tay và để trong vòng 15 phút trước khi tắm. Việc này sẽ giúp bạn kiểm tra xem da mình có hợp với lá này không, có bị dị ứng không để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Bước 2: Tẩy tế bào chết trước khi tắm
Đối với tất cả các công thức tắm trắng, nếu muốn nhanh chóng thành công và đạt hiệu quả cao, các bạn đều cần thiết nên thực hiện bước này trước. Tẩy tế bào da chết có tác dụng làm sạch và sáng da tự nhiên. Nhờ đó, các dưỡng chất từ công thức tắm trắng cũng sẽ dễ dàng thẩm thấu vào da giúp nhanh chóng đạt hiệu quả cao. Bạn có thể tẩy da chết bằng cách sử dụng muối hoặc đường để thoa lên da hoặc kết hợp với mật ong hay dầu ôliu để làn da mềm mượt và không bị khô sau khi tẩy tế bào chết.
Bước 3: Tắm trắng bằng lá tía tô
Bạn lấy lá tía tô đem rửa sạch, đun nước sôi và cho lá tía tô vào tiếp tục đun cho đến khi nước sủi thì thôi. Dùng nước tía tô đun sôi này pha với nước và tắm hàng ngày, làn da bạn sẽ thay đổi rõ rệt.
Lưu ý:
Khi tắm trắng bằng lá tía tô bạn không nên tắm quá từ 2 – 3 lần/tuần. Bạn cũng cần lưu ý không nên dùng nước đun từ lá tía tô để qua đêm để tắm vì khi đó nước đã bị hỏng và bị vi khuẩn xâm nhập gây hại cho da.