Mẹo dùng lá trầu không chữa hôi nách hiệu quả nhanh chóng

Lá trầu không được dùng phổ biến trong dân gian làm vị thuốc chữa bệnh hiệu quả bên cạnh việc dùng để “ăn” trầu mà hầu hết mọi người ai cũng biết đến. Đó là dùng lá trầu không để chữa đau lưng, đau đầu, đau họng,… Đặc biệt, loại lá này còn có khả năng khử trùng, chống viêm rất tốt nên được dùng để khử trùng vết thương. Theo kinh nghiệm dân gian dùng lá trầu không chữa trị hôi nách rất đơn giản mà hiệu quả cao. Các bạn có thể học cách dùng lá trầu không chữa hôi nách với các cách dưới đây nhé.

Công dụng chữa hôi nách của lá trầu không

Mẹo dùng lá trầu không chữa hôi nách hiệu quả nhanh chóng

Lá trầu không kết hợp với trái cau, vôi tôi dùng để để nhai trầu không đơn giản là thói quen của người cao tuổi mà còn là biện pháp làm sạch răng, chắc răng rất tốt. Các nghiên cứu về lá trầu không cho thấy trong thành phần có chứa các chất như đường, tanin, tinh dầu và diataza. Trong đó, tinh dầu lá trầu không có tác dụng chữa các bệnh: đau lưng, chống viêm, đau họng, đau đầu, làm sạch răng hay chữa bỏng. Tinh dầu này cũng có tác dụng khử trùng và khử mùi hôi tự nhiên.
Hợp chất của phenol trong lá trầu không có tên là chavicol có tác dụng sát khuẩn mạnh, khử trùng rất tốt. Bên cạnh đó, lá trầu không còn có chứa nhiều vitamin C, khoáng chất có tác dụng diệt khuẩn, ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi phát triển gây mùi. Vitamin C cũng có tác dụng làm se khít lỗ chân lông. Do đó, dùng lá trầu không có tác dụng trị hôi nách, khử mùi hiệu quả, an toàn.

Cách dùng lá trầu không chữa hôi nách hiệu quả

Có rất nhiều cách dùng lá trầu không chữa hôi nách, trong đó bạn có thể áp dụng theo một trong số các cách dưới đây được xem là rất đơn giản mà mang lại hiệu quả khử mùi và tốt cho vùng da dưới cánh tay. 
– Dùng độc lá trầu không 
Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy lá trầu không rửa sạch, giã cho nát nhuyễn sau đó chà xát vào nách mỗi khi tắm và cũng có thể lấy bã đó đắp vào vùng nách hàng ngày. Kiên trì thực hiện theo cách này sẽ giúp làm sạch cho vùng da nách luôn khô thoáng và khử mùi hiệu quả.
– Dùng lá trầu không và chanh

Mẹo dùng lá trầu không chữa hôi nách hiệu quả nhanh chóng

Chanh có chứa nhiều vitamin C là nguyên liệu tự nhiên lý tưởng giúp diệt khuẩn, loại bỏ mồ hôi, bã nhờn ra khỏi làn da và khử mùi hiệu quả. Khi kết hợp với lá trầu không sẽ cho hiệu quả khử mùi hôi nách rất tốt.
Cách thực hiện: trước tiên bạn lấy lát chanh tươi chà xát lên vùng da nách để làm sạch da, sau đó lấy lá trầu không giã nát rồi đắp lên vùng da nách hoặc lấy nước cốt là trầu không lau cho vùng nách để khử mùi cũng rất tốt.
– Dùng lá trầu không và gừng

Mẹo dùng lá trầu không chữa hôi nách hiệu quả nhanh chóng

Lấy nước cốt của củ gừng sau khi giã nhuyễn kết hợp với bã trầu không giã nát bôi vào nách. Làm đều đặn sẽ giúp loại bỏ mùi hôi, giúp cho nách khô thoáng dễ chịu. Gừng có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, đồng thời mùi thơm tự nhiên của gừng giúp tạo mùi thơm dễ chịu.
Với cách cách trị hôi nách từ lá trầu không, các bạn cần kiên trì thực hiện để có được hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó cần kết hợp với việc vệ sinh sạch sẽ cho da nách hàng ngày sẽ giúp ngăn chặn mùi và nâng cao hiệu quả chữa trị hôi nách hiệu quả.