Mẹo chọn mua máy giặt

Với nhiều gia đình ở thành phố thì chiếc máy giặt là đồ dùng không thể thiếu giúp các chị em nội trợ giảm bớt gánh nặng trong việc chăm sóc gia đình. Với khá nhiều mẫu mã và chủng loại máy giặt như hiện nay thì chắc chắn sẽ khiến nhiều gia đình phải phân vân trước khi bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua một chiếc máy giặt về sử dụng. Độ bền tốt, giặt sạch quần áo, giá cả hợp lý… là những tiêu chí hàng đầu để mọi người chọn được một chiếc máy giặt như ý.
Mẹo chọn mua máy giặt 1

Thông thường khi chọn mua máy giặt người tiêu dùng thường hướng đến các tiêu chí sau:
1.Độ bền:
Chiếc máy giặt tuy có giá thành không cao lắm nhưng lại là tài sản không nhỏ đối với nhiều gia đình. Hơn nữa nó lại phải hoạt động hàng ngày và sẽ thật là phiền phức nếu như bạn phải kêu thợ về sửa liên tục.Chính vì vậy tiêu chí độ bền luôn được đặt lên hàng đầu.Thông thường người tiêu dùng sẽ  đánh giá tiêu chí này dựa vào tên tuổi, thương hiệu của máy giặt và họ sẽ chọn mua một chiếc máy được nhập khẩu hay được lắp ráp ở một địa điểm tốt ( xuất xứ ) nếu như giá cả của nó tương đương với 1 chiếc máy được sản xuất trong nước.
2. Hiệu quả:
Một nhược điểm khi sử dụng máy giặt là quần áo rất mau hư , ai cũng biết được điều này. Do đó khi mua máy giặt tiêu chí giặt sạch và ít làm hư quần áo cũng được ưu tiên . Công nghệ hiện đại đang thực hiện điều đó. Những chiếc máy tiên tiến không còn xoắn quần áo gây hư hỏng, mà còn giặt được những chiếc áo dài, áo len (những thứ từng được xem là chống chỉ định giặt máy) với độ sạch trên cả mong đợi.
Sau hai tiêu chí đó, người mua mới chú trọng đến giá thành, nhu cầu sử dụng trong gia đình và những chức năng khác.
Máy giặt trên thị trường dành cho gia đình thường có khối lượng giặt giao động từ 5 – 13kg quần áo/lần giặt, trong đó mức phổ biến nhất là 6-7kg, khá ổn cho gia đình 4 thành viên. Mức giá cho dòng máy tầm trung (máy giặt cửa trên – lồng đứng) thương hiệu mạnh (Sanyo, Toshiba, Samsung, Hitachi, Panasonic…) chỉ từ 3 triệu đồng/cái, ngày càng dễ dàng tiếp cận nhiều gia đình.
Đối với những gia đình khá giả hơn thì loại máy giặt lồng nghiêng 10 độ hoặc lồng ngang được ưa chuộng bởi hiệu quả giặt sạch hơn hẳn. So với máy giặt lồng đứng, tính năng ưu việt nhất của máy giặt lồng ngang là cơ chế giặt chuyển động xoay tròn nên không gây ra hiện tượng quần áo xoắn dính lại với nhau. Nhờ vậy, quần áo được bảo vệ tốt hơn, dễ dàng hơn trong việc là ủi và sử dụng. Còn nhược điểm là thời gian giặt lâu (thường kéo dài 2 tiếng cho chương trình giặt bình thường) và không thể điều chỉnh lượng quần áo (tăng thêm hoặc bớt ra) trong quá trình giặt.
Cao cấp hơn là những chiếc máy giặt có giá từ 20 – 39 triệu đồng. Đó là những “hàng khủng” của công nghệ giặt ủi hiện đại, không chỉ giặt sạch mà còn là giặt an toàn và tiết kiệm, cũng như chức năng sấy khô đạt 98% giúp người tiêu dùng bỏ qua công đoạn phơi khô truyền thống mà không cần mua thêm 1 chiếc máy sấy nào nữa.
Bên cạnh đó, ngoại hình của chúng cũng cao cấp không kém, sẵn sàng thỏa mãn những người tiêu dùng khó tính nhất về thẩm mỹ. Những màu sắc sang trọng như màu đen hay xanh thẫm, hoặc màu đỏ rực rỡ gắn với hoa văn độc đáo … giúp máy giặt “hòa đồng” hơn với các sản phẩm nội thất và decor mỹ thuật khác trong gia đình.