Khi tinh trùng gặp trứng có biểu hiện gì ?

Rất nhiều chị em thắc mắc không biết khi trứng gặp tinh trùng có biểu hiện gì đồng nghĩa với những dấu hiệu mang thai sớm nhất gồm những gì để sớm nhận biết. Sau khi tinh trùng gặp trứng trong vòng 24 giờ sẽ xảy rau quá trình kết hợp các thông tin di truyền trong tinh trùng và trứng với nhau và thực hiện quá trình thụ thai thành công. Khi đó, cơ thể chị em sẽ có những biểu hiện như dưới đây.

Khi tinh trùng gặp trứng có biểu hiện gì ?

Khi trứng và tinh trùng đã gặp nhau và tạo nên phôi thai cấy vào thành tử cung của người mẹ có nhiều trường hợp gây ra những thay đổi đầu tiên ở bộ phận “núi đôi”. Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đã mang thai. Khác với biểu hiện ngực căng tức, hơi đau khi rụng trứng thì biểu hiện ngực khi bạn “dính” bầu là cảm giác ngứa ran, ngực mềm và sưng lên. Triệu chứng này thường xuất hiện khi tinh trùng đã gặp trứng và thực thai thành công, sau đó vài ngày sẽ giảm dần và mất đi. Trên thực tế có nhiều trường hợp không gặp phải dấu hiệu này nên nếu chị em không thấy có thì cũng không nên lo lắng và có thể có các biểu hiện khác.

Màu sắc “nhũ hoa” thay đổi

Cùng với những biểu hiện ở bầu ngực, phần nhũ hoa cũng có thay đổi khi bạn mang thai. Những thay đổi này thường kéo dài trong suốt thai kỳ. Cụ thể như sau: bình thường bạn để ý “nhũ hoa” sẽ có màu hồng nhạt nhưng khi có bầu sẽ chuyển sang màu sẫm hơn kèm theo những đường gân xanh xuất hiện trên vòm ngực. Kết hợp các dấu hiệu ngực nhạy cảm trở nên đau, sưng, mềm hơn và màu nhũ hoa thay đổi chính là biểu hiện bạn đã có tin vui rồi nhé.

Người mệt mỏi

Khi tinh trùng gặp trứng có biểu hiện gì ?

Vào một hoặc 2 tuần sau khi rụng trứng có quan hệ tình dục (nếu bạn quan tâm theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và rụng trứng của mình) và bỗng nhiên trong người cảm thấy mệt mỏi mà không rõ lý do thì có thể đây là biểu hiện tinh trùng đã gặp trứng và thụ thai thành công. Nguyên nhân khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi mà không phải là dấu hiệu nào khác chính là do quá trình tiết hormone progesterone trong thai kỳ có thể làm cho mẹ bị kiệt sức. 
Biểu hiện mệt mỏi khi mang thai sảy ra ở hầu hết chị em kèm theo các biểu hiện khác. Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng quá vì mệt mỏi sẽ dần mất đi khi hết 3 tháng đầu của thai kỳ.

Liên tục buồn đi tiểu

Khi tinh trùng gặp trứng có biểu hiện gì ?

Nếu đến một ngày, bạn tự dưng có cảm giác buồn đi tiểu liên tục, nhất là vào ban đêm hay trong giờ làm việc,… thì có thể nghĩ ngay tới việc mình đã “dính” bầu nhé. Đi tiểu nhiều không phải lúc nào cũng là do uống nước nhiều hay chức năng của thận giảm đi mà rất nhiều khả năng là do quá trình thụ thai đã diễn ra. Khi tinh trùng gặp trứng và phôi thai đã cấy thành công vào thành tử cung sẽ bắt đầu tiết ra lượng Hcg khiến mẹ thường xuyên có cảm giác buồn tiểu hơn. Triệu chứng này sẽ còn theo mẹ bầu suốt thai kỳ.

Ra máu ở âm đạo

Đây cũng là một dấu hiệu quan trong cho thấy bạn đã có tin vui rồi nhé. Cụ thể đó là vùng kín sẽ xuất hiện một vài đốm máu màu hồng hoặc nâu. Triệu chứng này có thể kèm theo các biểu hiện khác như đau nhẹ bụng dưới, bị chuột rút xuất hiện khoảng 8 ngày sau khi quan hệ tình dục và thụ tinh thành công và mẹ nên biết rằng đó không phải là hiện tượng kinh nguyệt hay bị rong kinh đâu nhé.
Tuy nhiên có nhiều trường hợp chị em khi đã mang thai không có xuất hiện hiện tượng này. Do đó bạn không chỉ mỗi mong chờ hoặc chỉ dựa vào biểu hiện này để vui mừng nhé.
Trên đây là các biểu hiện thường gặp khi tinh trùng gặp trứng và thụ thai thành công. Dựa vào đó chị em có thể xác định mình đã có tin vui hay chưa. Để biết chính xác, chị em có thể kiểm tra bằng que thử thai với nước tiểu.