“Ghi điểm” trong lần đầu tiên ra mắt – Khó hay dễ?

Bạn vốn là người tự tin, thân thiện. Chính điểm này đã gây được ấn tượng đầu tiên trong lần gặp mặt đối phương lần đầu tiên. Đây cũng là điểm mạnh, có tác dụng như một loại keo kết dính hai bạn trong suốt thời gian qua. Giờ đây, khi tình cảm đã đủ “chín”, các bạn muốn về ra mắt hai bên gia đình, chuẩn bị cho một đám cưới hạnh phúc. Tuy nhiên, không ít các bạn lấy làm lo lắng, thậm chí sợ hãi cho lần đầu tiên ra mắt gia đình người yêu. Để khắc phuc được điều này, một số mẹo dưới đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

"Ghi điểm" trong lần đầu tiên ra mắt - Khó hay dễ?

Biết những điều không nên nói
Mỗi gia đình có một số chủ đề tối kị không nên nhắc tới. Hãy trò chuyện với người yêu để biết được giới hạn và những câu chuyện nên tránh, trước khi đến nhà họ nhé. Nếu không chú ý đến vấn đề này, bạn sẽ chính là người châm ngòi nổ cho cuộc tranh cãi, thậm chí là nhận được thái độ lạnh nhạt của mọi người mà không hiểu vì sao.
Biết trước những điều đối phương đã kể về bạn
Điều này là rất quan trọng. Bạn phải biết trước những gì mà người yêu đã kể về bạn với gia đình. Bởi vì 100% khả năng khi ra mắt, gia đình người ấy sẽ hỏi bạn những câu nói về cá nhân. Bạn sẽ không bị rơi vào tình huống lúng túng khi bị hỏi nhiều. Và cũng sẽ không trở nên “nổ quá trơn” thao thao bất tuyệt về bản thân.
Khai thác những điểm chung
Hãy chú ý đến những chủ đề gây hào hứng trong gia đình người ấy. Bởi vì nhờ có nó, bạn sẽ bắt nhịp vào bầu không khí cởi mở rất nhanh. Khai thác được những điểm chung khi trò chuyện cũng là cách ghi điểm với gia đình người ấy nhanh nhất. Có ai không yêu quý một người biết cách giao tiếp và có những sở thích, quan điểm giống mình cơ chứ?
Đừng “ngậm hột thị”
Không gì tồi tệ hơn việc ra mắt gia đình người yêu mà “ngậm hột thị” nguyên buổi. Mặc dù bạn có thể ít nói và nhút nhát, hoặc không biết phải tìm chủ đề gì để nói; nhưng hãy cố gắng hòa nhập và mở lời nhiều nhất có thể. Hãy đặt một vài câu hỏi về sở thích, về thú cưng được nuôi trong nhà,… Thực ra có rất nhiều điều bạn có thể bắt chuyện với mọi người, chỉ có điều bạn có chịu quan sát hay không thôi.
Nhiều bạn trẻ khi lần đầu đầu tiên đến nhà người yêu ra mắt có thể do ít nói hoặc ngại ngần mà cứ ngồi từ đầu buổi tới cuối buổi mà không nói câu gì. Hoặc chị cười hưởng ứng, ai hỏi gì nói đấy. Điều này sẽ gây cản trở cho bạn và khiến người nhà người yêu bạn thấy bạn không thân thiện, khó gần. Như thế, bạn rất khó để “lấy lòng” họ. Chính vì thế, các bạn hãy tỏ ra vui vẻ, thân thiện và đừng “ngậm hột thị” nhé.
Trang phục đơn giản
Đây không phải buổi tiệc hoành tráng hay đi dự sự kiện cần phải quá trang nghiêm, thế nên hãy mặc tranh phục đơn giản, dễ vận động và thoải mái nhưng không quá trớn. Quần jeans, áo phông là lựa chọn hợp lý nhất cho cả hai phái. Tránh quần short, quần ngố, quần áo bó sát cơ thể, váy gợi cảm nhé.
Luôn nhớ đến gia đình người ấy
Khi bạn đi chơi và mua quà lưu niệm tặng gia đình chàng/nàng; tặng những vé mời xem ca nhạc – xem phim; tổ chức bữa tiệc nhỏ nhưng ý nghĩa mời các thành viên gia đình đi ăn… Đó chính là cách để bạn bày tỏ sự quan tâm, trân trọng cũng như luôn nhớ đến gia đình người yêu mình. Đừng ngại ngần thể hiện điều này. Nó được nhị vị phụ huynh đánh giá rất cao và hài lòng lắm đấy!
Ghé thăm nhiều hơn
Tất nhiên, khi chưa chính thức hợp pháp hóa mối quan hệ việc tới nhà người ấy quá nhiều cũng không hẳn là điều hay nhưng hãy ghé thăm gia đình người yêu mỗi khi có dịp như sinh nhật của một thành viên nào đó, lễ tết, cuối tuần… Việc đến chơi và nói chuyện sẽ kéo cả hai bên xích lại gần nhau hơn. Đồng thời bạn cũng cho gia đình người yêu thấy bạn thực sự chân thành trong mối quan hệ tình cảm này.
Các bạn đã nhớ những điều đó chưa? Thực ra việc ghi điểm trong mắt gia đình người yêu trong lần ra mắt đầu tiên cũng không khó lắm đâu. Hãy học thuộc và nhớ kỹ những mẹo trên thì việc ra mắt sẽ là chuyện nhỏ. Chúc các bạn tự tin và may mắn.