Điều trị hiếm muộn và công dụng của quả cà chua

Điều trị hiếm muộn cần mất nhiều thời gian và áp dụng kết hợp nhiều phương pháp khác nhau, trong đó chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng. Có rất nhiều loại thực phẩm tốt cho người bệnh hiếm muộn. Cà chua là một trong những thực phẩm như vậy và được nghiên cứu khoa học chứng minh rất cần thiết và có tác dụng tốt trong điều trị hiếm muộn.

Giá trị dinh dưỡng từ quả cà chua

Điều trị hiếm muộn và công dụng của quả cà chua

Cà chua là một loại thực phẩm quen thuộc có mặt trong thực đơn ăn uống hàng ngày của nhiều gia đình. Quả cà chua có chứa nhiều chất dinh dưỡng và hoạt chất sinh học, nhất là quả khi chín có màu đỏ. Về gia trị dinh dưỡng, cà chua có chứa các chất gồm nhiều vitamin (nhiều nhất là vitamin C, K), beta-caroten, Lycopen, một lượng đáng kể các chất khoáng cần thiết như magie, kali, mangan, đồng, sắt, kẽm và các chất xơ hòa tan.
Các chất này không chỉ tốt cho cơ thể mà còn có tác dụng làm đẹp và hỗ trợ điều trị chữa bệnh rất tốt. Theo nghiên cứu khoa học, cà chua có tác dụng phòng chống ung thư, đặc biệt là ung thu tuyến tiền liệt ở nam giới. Bởi, trong cà chua có chứa lycopen – đây là chất chống oxy hóa rất quan trọng, làm tiêu diệt một số tế bào có khả năng gây ung thư. Chất này cũng đặc biệt tốt cho người bị vô sinh hiếm muộn.

Vì sao cà chua tốt cho người bệnh vô sinh hiếm muộn?

Cà chua với các chất dinh dưỡng nêu trên được xác định rất có lợi và cần thiết cho người bệnh vô sinh hiếm muộn. Chất lycopen có tác dụng trong điều trị bệnh ung thư và cũng rất tốt cho người bệnh hiếm muộn. Theo nghiên cứu chứng minh nam giới bị hiếm muộn bổ sung dưỡng chất lycopen từ cà chua liên tục trong 3 tháng có tác dụng làm tăng chất lượng tinh trùng rất tốt.
Không chỉ lycopen, chất beta-caroten dồi dào có trong cà chua cũng rất tốt cho sức khỏe tình dục. Đây là tiền chất của vitamin A, chất có tác dụng đặc biệt trong việc thúc đẩy quá trình cấu thành nên các phân tử protein nuôi dưỡng cơ thể. Thiếu vitamin A gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các tổ chức tế bào sinh dục trong việc sản sinh tinh trùng và trứng cũng như làm thay đổi cấu trúc của các bộ phận sinh dục như ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt, buồng trứng, tử cung…
Ngoài ra, trong cà chua còn có chứa nhiều vitamin C và các khoáng chất có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, béo phì, ung thu vú ở phụ nữ…
Như vậy, cà chua là một loại thực phẩm rất tốt cho người bệnh vô sinh hiếm muộn. Người bệnh cần tăng cường bổ sung trong thời gian điều trị sẽ hỗ trợ và thúc đẩy hiệu quả cao.