Đi xe đạp lâu có gây vô sinh?

Chào bác sĩ
Em tên là Mai, năm nay 19 tuổi. Tuy đã lớn rồi nhưng do bản tính có phần nhút nhát nên em vẫn biết đi xe máy. Do đó, khi đi bất cứ đâu nếu tự đi một mình em thường chỉ đi xe đạp. Gần đây khi truy cập mạng Iternet, em có đọc được thông tin rằng đi xe đạp lâu ngày sẽ dẫn đến vô sinh. Em có phần lo lắng và muốn xác minh xem thông tin này có chính xác hay không. Mong bác sĩ tư vấn cho em được biết. Cảm ơn bác sĩ.
Bác sĩ
Chào em,
Xe đạp không chỉ là một phương tiện đi lại mà còn là một môn thể thao được nhiều quý ông ưa chuộng. Tuy nhiên việc đạp xe đạp lâu ngày đối với các bậc nam nhi không phải hoàn toàn có lợi. Mà ngược lại, nếu ngồi trên xe đạp tập luyện trong thời gian dài sẽ làm cho “cậu nhỏ” bị tổn hao, thậm chí bị sưng tấy, từ đó gây ra các chướng ngại về chức năng giới tính của nam giới. Nguyên nhân được giải thích là do cái yên xe. Yên xe không những rất cứng mà còn nhô về phía trước. Khi đạp xe, “cậu nhỏ” sẽ thường xuyên bị va chạm với yên xe.
Đi xe đạp lâu có gây vô sinh?
Do đó, những thông tin mà em đọc được chỉ đúng với nam giới thôi còn phụ nữa thì khả năng này rất thấp và hầu như không có.
Nếu còn lo lắng về các nguyên nhân gây vô sinh thì em nên hạn chế một số thói quen dưới đây. Bởi đó là những thói quen không tốt ảnh hưởng tới sức khỏe và có thể gây vô sinh mà nhiều người không biết. Từ đó, em có thể phòng bệnh cho mình và những người xung quanh.
Những thói quen hàng ngày có thể gây vô sinh
Thói quen sử dụng thực phẩm đóng hộp: 
Dùng đồ hộp là thói quen của nhiều gia đình trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, đằng sau sự tiện lợi của thực phẩm đóng hộp là các nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe, trong đó có thể gây vô sinh cho nam giới. Thói quen sử dụng các loại thực phẩm đóng hộp ảnh hưởng đến khả năng tình dục của người đàn ông. Mọi người thường thấy thực phẩm đóng hộp rất thuận tiện nhưng hầu hết chúng đều chứa một lượng natri lớn nhưng lượng kali lại rất thấp. Điều này sẽ dẫn đến bệnh tăng huyết áp, làm giảm lượng máu tới cơ quan sinh dục. Trong khi đó, quá trình quan hệ tình dục đòi hỏi máu cần được lưu thông đầy đủ. Hơn nữa, đồ hộp thường được phủ bởi bisphenol-A (BPA), một hóa chất có thể phá vỡ hệ thống nội tiết tố sinh dục nam. Vì vậy, ăn quá nhiều thực phẩm đóng hộp có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương.
Dùng chất ngọt nhân tạo
Các nhà sản xuất thường dùng các chất làm ngọt như aspartame để tạo ra hương vị và làm đẹp hơn cho sản phẩm của họ. Tuy nhiên, khi dùng nhiều chất tạo ngọt sẽ làm giảm khả năng sản xuất serotonin trong cơ thể, một chất làm cho bạn hạnh phúc, tăng cường ham muốn tình dục. Aspartame có thể gây ra các vấn đề như đau đầu, trầm cảm và còn ảnh hưởng tới việc sản xuất dopamine, một chất xúc tác kích thích chuyện ấy.
Dùng sản phẩm tạo mùi hương

Đi xe đạp lâu có gây vô sinh?
Thói quen sử dụng sáp thơm quần áo, chất xả vải, lăn khử mùi,… ở nhiều chị em phụ nữ cũng là một nguyên nhân dẫn đến vô sinh. Bởi thành phần chính để tạo mùi hương là chất phthalates, một hóa chất độc hại có khả năng gây rối loạn chức năng sinh lý của chị em, dẫn tới vô sinh.
Ngồi ghế sofa mềm thời gian dài
Thói quen ngồi ghế sofa mền nhiều gây ung thư nghe có vẻ rất lạ và vô lý nhưng là hoàn toàn có thật. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, nếu trong thời gian dài ngồi trên ghế sofa mềm sẽ gây tổn hại nghiêm trọng cho “cậu nhỏ” của đấng mày râu. Bởi vì tư thế ngồi bình thường là lấy xương hông làm điểm tựa, “cậu nhỏ” sẽ được yên ổn ở giữa hai chân. Nhưng khi bạn ngồi trên ghế sofa mềm, điểm tựa bị thấp xuống, đôi chân sẽ bị gò bó, “cậu nhỏ” vì thế sẽ bị chèn ép, gây trở ngại cho máu lưu thông, vì vậy sẽ không tốt cho cơ chế cương dương.
Với những thông tin trên đây, em nên tìm hiểu và có thể thông tin tới mọi người để có thể hạn chế được những nguy cơ gây bệnh ung thư. Bên cạnh đó, bản thân em cũng cần nhớ kỹ để bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Chúc em khỏe.